Nhưng tiện hơn tã lót tam giác bằng vải, đặc biệt là khi bạn đi xa

Tã lót bằng vải dễ khô làm giảm ngứa do tã lót. Sử dụng tã lót may sẵn cả lớp vải lót có thể tháo ra được hoặc những tấm bằng plastic có thể làm tã lót đôi.
Nhưng tã có lớp vải lót có thể tháo ra được lại đắt tiền và giữ ẩm đối với da. Giải pháp tốt nhất là xếp đôi tã lót, đặc biệt là ban đêm hoặc khi em bé đã lớn hơn. Sau cùng là tã lót không có dây cột. Cách cổ truyền là dùng tã lót có kim băng. Nếu dùng tả lót này thì phải cẩn thận vì kim có thể chích bé. Một cách chọn lựa khác là bọc tã lót bằng vải trong một tấm platic bao quanh “cột ở hông”.
Tiện và bất tiện của tã lót dùng một lần?
Tã lót tam giác may sẵn là loại tã lót được các bà mẹ ưa thích nhất. Loại này có nhiều kích cỡ may sẵn từ trẻ thiếu tháng đến trẻ nít. Có loại có thêm miếng lót phía trước cho bé trai và phía sau cho bé gái. Tã lót may san đắt tiền. Nhưng tiện hơn tã lót tam giác bằng vải, đặc biệt là khi bạn đi xa. Chúng rất dễ sử dụng, dễ cất giữ và mang theo. Chúng có kèm theo băng dính nên có thể giữ nguyên vị trí mà không cần dùng đến kim băng hoặc các móc đặc biệt. Chúng giúp tiết kiệm thời gian và không cần phải giật ủi, và chúng ít bị rỉ nước. Điều bất lợi là một số tã lót loại này giữ nước tiểu rất tốt, vì vậy hầm vì khí không vào được. Do đó, khi nó bảo vệ áo quần hoặc giường thì nó có thể làm da nổi ban do tã lót. Vậy cần phải cột lỏng và kiểm tra thường xuyên nước tiểu và phân, vấn đề khác là loại tã này dùng xong vứt đi nên chúng không bị hủy trong môi trường.
Tôi phải thay tã cho bé bao lâu một lần trong ngày?
Tã lót của em bé cần phải thay mỗi khi nó đã ẩm và dơ, và như thế thay nhiều lần trong ngày hoặc trong đêm. Vấn đề không phải là bạn sử dụng loại tã lót nào, nhưng điều đặc biệt quan trọng là nếu sử dụng những tấm plastic bọc lên trên vải có thể gây ẩm da bé và gây ngứa. Ban đêm, khi bạn cho con bú phải kiểm tra và thay tã nếu cần. Nếu ban ngày bạn dùng tã lót bằng vải, bạn cũng phải biết ngay khi nó ẩm hay dơ. Nếu bé có mang tã lót dùng một lần hoặc tấm plastic, bạn phải kiểm tra thường xuyên và xem tã lót có ẩm ướt và dơ hay không.