Những số điện thoại quan trọng có thể gọi lúc cần thiết

Còn ngày nay, bạn có thể mua những dụng cụ liên lạc tương đối rẻ tiền để giúp bạn theo dõi được điều gì đang xảy ra trong phòng của bé từ bất kỳ phòng nào ở trong nhà của bạn
Trước kia các bà mẹ hay lo lắng trong những tuần đầu cứ hai giờ đồng hồ thức dậy một lần, để đến phòng xem bé có ổn hay không.
Còn ngày nay, bạn có thể mua những dụng cụ liên lạc tương đối rẻ tiền để giúp bạn theo dõi được điều gì đang xảy ra trong phòng của bé từ bất kỳ phòng nào ở trong nhà của bạn. Chuẩn bị các dụng cụ điện tử mới này sẽ giúp cho bạn đảm bảo chăm sóc cho bé an toàn và bạn sẽ yên tâm hơn.
Khi gặp trường hợp khẩn cấp, cần phải có sự giúp đỡ từ bên ngoài nhưng một số các bà mẹ thường bối rối khi cần gọi điện thoại khẩn cấp. Do đó, nhằm bảo đảm an toàn cho bé sơ sinh cần phải có một danh sách số điện thoại cần thiết có thể dán cạnh điện thoại trong nhà, do khi các trường hợp khẩn cấp xảy ra bạn sẽ không thể tỉnh táo tìm số điện thoại trong sổ riêng được. Danh sách các số điện thoại cần phải có là: cứu hỏa, cảnh sát, trung tâm cấp cứu, dịch vụ xe cứu thương hoặc phòng cấp cứu của bệnh viện gần nhất. Bên cạnh đó cần phải có chỉ dẫn, rõ ràng về cách đi đến bệnh viện gần nhất. Số điện thoại của bác sĩ nhi khoa riêng của bạn cũng phải ghi vào đây, cả số điện thoại của dịch vụ taxi. Kế đến là số điện thoại của một số hiệu thuốc tây, phòng mạch nha sĩ, những người bạn kế cận và thân nhân để khi cần có thể giúp đỡ, số điện thoại của hãng cung cấp khí đốt, công ty điện lực, thợ sửa khóa v.v…. Bạn sẽ rất bực khi các số điện thoại đơn giản như vậy không có trong lúc bạn quá căng thẳng. Sau cùng trong khi chuẩn bị danh sách các số điện thoại, bạn hãy chừa một khoảng trống để có thể ghi những số điện thoại quan trọng mới khác.
Một bé trai muốn đùa với bé nhưng không lường được sức mạnh. Như vậy có nên cho nó gần bé không?
Đây là vấn đề thường gặp đối với những trẻ hai tuổi, chúng thường ganh tỵ với trẻ nít khi bạn quan tâm chăm sóc bé nhiều hơn và bạn muốn chúng cũng yêu thương bé như bạn vậy. Nhiều bà mẹ gặp khó khăn trong vấn đề này khi bé lớn hơn thường có những hành động thô bạo và chúng thường không điều khiển sức mạnh của chúng.