Những người khắc phục khuyết tật

Khi bạn có một quả chanh nên làm nước chanh (biến một vật tưởng vô tích cực thành hữu ích)
Một số ít người trong chúng ta bị một số khuyết tật về thể chất cùng với tuổi già. Điều đó có thể là giảm khả năng nhìn, nghe hoặc hạn chế vận động. Nhưng dù là cái gì đi nữa thì một số hạn chế như thế có thể đẩy chúng ta có thể cứ đơn giản chấp nhận nó và hãy làm điều tốt nhất trong hoàn cảnh xấu nhất. Nói cách khác là tìm cách biến một cái gì đó chua nồng thành nước chanh tốt ngon lành.
Nhà chính trị và nghệ sĩ chơi vĩ cầm
Hai người đã làm được việc trên mà tôi nghĩ tới là thượng nghị sĩ Bob Dole và nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng là Itzhak Perlman.
Với cả hai người vì những lý do khác nhau, đều làm cách vượt qua khuyết tật ngay từ lúc tuổi còn trẻ, và với việc làm như thế, đã đem lại niềm hy vọng và sự cảm ứng cho hàng triệu người bị khuyết tật khác.
Robert Dole rời ghế nhà trường năm 19 tuổi và xung vào quân đoàn dự bị tình nguyện quân đội. Trên một trận địa pháo ở gần Bologna, nước ý, ông cảm thấy đau nhói dữ dội ở vùng trên lưng bên phải, có thể do một mảnh đạn súng cối nổ gây ra. Xương cột sống cỏ bị chèn ép và vỡ, phổi bị thủng và các đốt sống bị tổn thương. Ông bị liệt từ cổ xuống phía dưới, ông nghĩ rằng đã bị mất hai tay.
Itzhak Perlman sinh cùng năm khi Dole bị thương nặng, có thể nói ông ta là một thàn đồng và bắt đầu biết tập chơi vĩ cầm từ năm lên ba tuổi và đã gây ra sự sung sướng ngỡ ngàng cho bố mẹ ông, những thành viên khác trong gia đình và bạn bè. Mọi người đều có kỳ vọng lớn vào đứa trẻ thần đồng đặc biệt này.
Và sau đó 1 năm thì một thảm họa đã giáng xuống ông, vào năm 4 tuổi Itzhak bị mắc bệnh bại liệt. Mọi người thấy thế rất buồn nản và cho đó là điều xấu nhất đã xảy ra cho chú bé thần đồng này. Hình như thiên bẩm tài năng về âm nhạc của đứa bé rất cần phát triển nhưng ngược lại thì sự què quặt đã ngăn cản không cho cái tài năng đó được phát triển toàn diện theo cách mong muốn.
Dầu giấm bạc hà
6 chén rượu giấm táo
3 quả chanh
½ chén mật ong
2 chén bạc hà tươi
1 chén nhánh bạc hà tươi
Cách thực hiện
Đun nóng rượu giấm táo trong xoong ở nhiệt độ 150 độ F (70 độ C), sau đó để ra ngoài một lát. Dùng dao con gọt vỏ quả chanh thành những dải dài, sau đó cho thêm vài lát bạc hà, mật ong
Tiếp theo cho thêm nước giấm nóng dùng thìa gỗ quấy nhẹ, ép nhẹ nhàng vào các lá. Đậy lại và để trong 2 tuần. Dùng dây lọc. Loại bỏ bạc hà đi, rồi rót dung dịch vào chai. Cho một nhánh bạc hà vào mỗi chai. Đậy kín nút chai lại và để vào chỗ tối, mất 6 tháng. Có thể làm thành món quà tặng nhân ngày nghỉ, ngày lễ.