Những món quà sinh nhật đầu tiên của bé

Những món quà sinh nhật đầu tiên của béTại sao ở lứa tuổi này các bé thường rất thích các vật như những chiếc hộp đựng băng dán?
Thứ hai, mua đồ chơi mở, một cánh cửa đóng lại, mở ra dễ dàng và bé rất thích động tác đóng mở này.
Loại dụng cụ nhà bếp nào có thể dùng làm đồ chơi cho bé?
Nói chung, bất kỳ vật dụng nào không sắc nhọn và đặc biệt là làm bằng nhựa đều thích hợp dùng làm đồ chơi cho bé. Xoong nồi, ly chén bằng nhựa, muỗng vá, và các vật dựng bằng nhựa đều là những vật luôn tạo được sự thích thú ở bé. Các sản phẩm bằng inox và các thức ăn đóng hộp cũng rất thú vị đối với bé.
Sinh nhật đầu tiên của bé là một sự kiện quan trọng nên nhiều bậc cha mẹ thường bỏ ra nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị nó thật đặc biệt, mua thật nhiều đồ chơi làm quà cho bé. Cũng chính vì vậy họ sẽ cảm thấy rất thất vọng khi bé chơi với chúng vài phút và quay sang chơi hàng giờ với những chiếc hộp giấy và giấy gói quà. Vấn đề ở đây là hầu như không có món đồ chơi được mua từ cửa hiệu nào có thể tạo cho bé sự thích thú lâu dài kì bí cho giai đoạn phát triển này. Do dó, việc bỏ ra nhiều tiền bạc để mua nhiều đồ chơi cầu kỳ cho bé vào lúc này là một việc làm vô nghĩa. Mặc dù bé cảm nhận được sự quan tâm của cha mẹ và rất vui sướng nhưng không hề hiểu được ý nghĩa của các món quà. Vì vậy khi chuẩn bị sinh nhật hay những ngày lễ quan trọng đầu tiên của bé, bạn nên tránh biểu hiện tình cảm bằng việc mua thật nhiều quà cho bé. Bạn cũng nên lưu ý bạn bè và người thân về vấn đề này.
Tại sao ở lứa tuổi này các bé thường rất thích các vật như những chiếc hộp đựng băng dán?
Trong giai đoạn này, các bé rất thích các vật có cơ chế hoạt động đơn giản, đặc biệt là những vật có thể đóng ra mở vào theo dạng bản lề. Do đó, bất kỳ vật nào có nắp đậy có thể đóng mở dễ dàng đều gây được sự chú ý của bé. Chiếc hộp đựng băng dán hấp dẫn bé vì trong đó có các băng dán mà bé có thể lấy ra. Trong giai đoạn này khả năng ghi nhớ các hình ảnh của bé đã phát triển và bé rất thích “giấu” các đó vật trong một thời gian ngắn, do đó bất kỳ vật nào mà bé có thể lấy đồ đạt từ trong đó ra và bỏ chúng vào, đậy nắp lại đều rất hấp dẫn đối với bé. Tuy nhiên, đối với những món đồ chơi như vậy bạn cần lưu ý chiếc hộp đựng phải vừa tay bé và các vật bên trong không quá nhỏ để tránh bị bé nuốt vào miệng.