Những điều cần lưu ý khi chọn giày dép cho bé

Nếu mẹ muốn chọn mua giày cho bé thì có thể đưa bé đến tận cửa hàng để thử. Vì nếu không đưa bé đến tân nơi thử thì rất khó để chọn được mẫu giày phù hợp cho bé. Dưới đây là một lưu ý về số cách chọn giày dép cho bé có thể mẹ quan tâm.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-giay-dep-cho-be
Những điều cần lưu ý khi chọn giày dép cho bé
  1. Chỉ đến khi bé chính thức biết đi bộ, bạn mới nên cho bé đi giày, dép. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bàn chân trẻ em khỏe mạnh và phát triển tốt khi bé được tập đi bằng chân đất. Bạn có thể giữ ấm chân bé bằng cái loại vớ (tất) mềm.
  2. Khi mua đôi giày đầu tiên cho bé, bạn nên dẫn bé trực tiếp đi thử giày. Nên chọn các loại giày dép có thương hiệu được bày bán ở các cửa hàng có uy tín với những người bán hàng có kinh nghiệm và đủ kiên nhẫn giúp bé thử giày, để chọn một đôi vừa chân.
  3. Đối với việc chọn giày thì bạn đừng chọn giày quá rộng vì có thể khiến bé dễ trượt ngã. Cũng không nên mua giày quá nhỏ, bé sẽ đau chân. Đôi giày đầu tiên trong đời của bé nên mềm và dễ chịu để khuyến khích bé thích đi giày dép.
  4. Vì bé nhanh phát triển nên thường xuyên kiểm tra xem giày có bị chật quá không. Mẹ hãy để nhân viên thử giày đo kích thước cho bé
  5. Bạn có thể đến những cửa hàng giảm giá mua giày cho bé. Nếu bạn biết rõ cỡ giày của bé, bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua vài đôi tại những cửa hàng này.
  6. Nên mua một đôi giày dài hơn bàn chân bé khoảng 1 cm. Đa số mọi người đều đi giày to hơn so với bàn chân của mình để ngón chân không bị đau. Xem cảm giác của bé lúc đi lại với đôi giày và phải đảm bảo rằng gót giày không bị trượt ra. Nếu phần gót chân hơi rộng nhưng tất cả phần còn lại của giày đều vừa chân bé, bạn có thể gắn thêm miếng đệm gót chân.
  7. Hãy chọn một đôi giày thể thao cho bé đi hàng ngày với mẫu mã chất lượng và đảm bảo bé đi thoải mái không bị đau chân
  8. Bạn có thể mua những đôi giày kéo khóa hoặc buộc dây và để cho bé tự đi cũng như tập thắt dây giày.
  9. Trong các tháng hè, thời tiết ấm áp, bạn nên mua giày thể thao vải giá rẻ để bé có thể đi biển, lội nước và chơi trong cát. Các loại xăng-đan khóa dán (velcro) cũng là một lựa chọn lý tưởng cho bàn chân của bé trong mùa nóng.
  10. Mùa mưa và mùa đông, bạn nên mua những đôi giày, đôi bốt rộng, để bé có thể mang thêm vớ (tất chân).

Trên đây là một số lưu ý mà mẹ cần thiết phải biết khi chọn giày cho bé. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm dành cho mẹ và bé trên Chiaki.vn

Thông tin bổ ích:

Các sản phẩm giày dép nữ hà nội đa dạng về mẫu mã, được thiết kế với kiểu dáng trẻ trung, sang trọng. Lựa chọn những sản phẩm tốt nhất ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.