Nhà tôi có một lò sưởi tôi chỉ được dùng nó khi bé đã lớn phải không?

Đối với các ổ điện trong tầm với của bé bạn nên dùng các nắp đậy, đậy chặt lại. Ngoài ra, bạn cần phải kiểm tra các dây điện để bảo đảm vỏ bọc của chúng vẫn còn tốt.
Các vật nhỏ nhặt như chiếc hộp quẹt, thiết bị điều khiển từ xa, cái chặn giấy … cũng cần phải được chú ý. Nền nhà láng bóng, trơn trợt hoặc có các tấm thảm nhỏ rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho bé.
Tôi có nên dùng cổng chắn tất cả các cầu thang không?
Cuối giai đoạn phát triển này, việc bò qua các bậc thang là một trong những hoạt động mà bé thích nhất và không nên cho phép bé tự luyện tập khả năng này. Tuy nhiên sau vài tháng bò lên bé sẽ bắt đầu tập bò xuống và điều này hết sức nguy hiểm khi không có mặt của bạn. Do đó việc đặt một cổng chắn ở đầu trên cầu thang là rất cần thiết. Đối với đầu dưới cầu thang bạn nên đặt một cổng chán ở bật thang thứ ba – đặc biệt nếu các bậc thang được trải thảm – để bé có thể bò lên, bò xuống theo ý thích, ở độ cao này lỡ bé có ngã thì chỉ bị xây xát nhẹ. Dĩ nhiên, nếu bạn muốn bé được tuyệt đối an toàn thì bạn có thể hạ cổng chắn xuống bậc thấp nhất.
Tôi trồng rất nhiều cây trong nhà, chúng có thể gây nguy hiểm cho bé không?
Chắc chắn là chúng sẽ gây nguy hiểm cho bé. Nhiều loại cây trồng thông thường trong nhà cũng rất độc và bé thường bỏ vào miệng bất kỳ thứ gì mà bé bắt được. Và mặc dù các cây trồng của bạn không độc bạn cũng phải chú ý đến các vị trí của chúng vì chúng có thể bị bé làm ngã trúng bé. Ngoài các nguy cơ trên bé còn có thể bị mắc cổ do ăn phải các chiếc lá rụng rải rác trên sàn nhà.
Nhà tôi có một lò sưởi tôi chỉ được dùng nó khi bé đã lớn phải không?
Lò sưởi có thể gây nguy hiểm cho bé nhưng nó cũng rất có ích cho bé (và cả bạn). Vì vậy bạn vẫn nên sử dụng nó, với điều kiện bạn phải nhớ một số điểm quan trọng sau. Khi lò sưởi đang cháy bạn phải dùng một tấm chắn che lại không cho các tàn lửa bay ra (bạn nên sử dụng một tấm chắn bằng sắt có dạng mắt lưới thay là bằng kính). Bạn cũng cần chú ý đặt thanh cời lửa và các dụng cụ khác khỏi tầm tay của bé vì chúng thường nặng và sắc nhọn. Các hộp quẹt diêm, hộp quẹt ga và các chốt dẫn lửa phải được để ở nhũng nơi mà bé không thể đến gần.