Nhà bếp là một khu vực rất nguy hiểm đối với bé

Tuy nhiên, đa số các tai nạn này đều có thể đề phòng được với điều kiện bạn phải thấy được những khu vực, vật dụng, và chất liệu có thể gây nguy hiểm cho bé. Bạn càng tạo được nhiều khu vực an toàn cho bé càng tốt nhưng không nhất thiết phải tạo sự an toàn cho bé ở mọi căn phòng. Đối với những căn phòng không thể tạo ra sự an toàn cho bé thì bạn có thể tìm cách không cho bé bò vào đó như sử dụng cửa có khóa, hoặc các rào chắn.
Nhà bếp là một khu vực rất nguy hiểm đối với bé. Tôi có phải dẹp hết mọi thứ để bảo vệ an toàn cho bé không?
Nhà bếp thật sự là nơi rất nguy hiểm đối với bé, và đó cũng là một trong những nơi bé thích chơi nhất. Do đó, bạn cần phải áp dụng mọi biện pháp để bảo vệ bé nhưng không nhất thiết phải dẹp hết mọi vật dụng. Điều này có nghĩa là bạn phải khóa kỹ các ngăn kéo, các tủ chén có chứa các chất độc hại hoặc các dụng cụ bén nhọn và phải tìm cách không cho bé bò đến thùng rác, máy rửa chén đĩa và tủ lạnh. Ngoài ra phải rút phích cắm điện khi các thiết bị điện không sử dụng và khi chúng được sử dụng thì phải bảo đảm các dây điện nằm ngoài tầm tay của bé. Khi bạn đang nấu ăn phải giữ trẻ tránh xa các bếp lò và đừng bao giờ để các thức ăn đang còn nóng ở gần mép bàn.
Phải sắp xếp tại các dụng cụ trong nhà bếp như thế nào để bảo vệ bé được an toàn và thích hợp hơn đối với bé?
Mặc dù đa số các vật dụng trong nhà bếp đều có thể gây nguy hiểm cho bé nhưng cũng có một số vật dụng làm cho bé rất thích thú. Do đó, thay vì khóa toàn bộ các ngăn kéo và tủ chén bạn có thể sắp xếp các dụng cụ nguy hiểm ở trên cao ngoài tầm tay của bé trong khi đó sắp xếp các dụng cụ mà bé có thể chơi ở bên dưới. Chẳng hạn, bạn phải sắp xếp dao, nĩa, bàn nạo … ở trên cao và sắp xếp muỗng, vá, nồi … ở bên dưới nơi bé có thể lấy được. Các dụng cụ bằng thủy tinh và bằng nhựa căng phải được sắp xếp theo nguyên tắc trên. Và cần nhớ rằng khi sắp xếp các dụng cụ phải đặt các vật lớn, nặng ở bên dưới và các vật nhỏ, nhẹ ở bên trên.
Phòng ngủ của tôi bình thường là một nơi an toàn đối với bé. Vậy có điều gì đặc biệt nguy hiểm mà tôi phải chú ý không?
Phòng ngủ dường như là nơi thích hợp nhất đối với bé trong giai đoạn này.