Nguyên nhân việc điều trị lâu ngày mà không hiệu quả

Hỏi: tôi được điều trị vô sinh đến nay đã hơn 3 năm, đã 3 lần dùng thuốc kích thích cho trứng rụng. bác sĩ nói tuy có trứng rụng nhưng trứng không bình thường, như vậy là thế nào?
Đáp: điều trị vô sinh, thông thường yêu cầu thời gian dài, sự nhẫn nại là điều quan trọng nhất. nhờ điều trị mà có hiện tượng trứng rụng như vậy rõ ràng là có tiến bộ.
Tuy nhiên, dù là có trứng rụng nhưng không chắc chắn được thụ thai. Trứng muốn thụ tinh, phải hội đủ các điều kiện thụ tinh có dính chặt vào vách tử cung hay không, trứng thụ tinh có phát triển bình thường hay không đều là những yếu tố làm cho có thể mang thai được hay không.
Ở trong phôi thai nếu có nhiễm sắc thể không bình thường hay những bất thường có tính bẩm sinh sẽ làm cho sẩy thai.
Trong khi điều trị vô sinh, trường hợp có mang thai không may bị sẩy thai không phải là ít, tuy nhiên phần lớn các bà sau đó đều mang thai được. do đó, điều quan trọng là không được nản chí, hãy tiếp tục điều trị xem ra sao. Ngoài ra thân thể quá mập cũng có liên hệ đến sự hiếm muộn. chú ý giữ cho trọng lượng trung bình là tốt nhất, không nên ăn uống quá độ, vận động nhiều hơn, nỗ lực để không cho cơ thể quá mập.
Phương pháp điều trị không dùng thuốc kích thích cho trứng rụng
Hỏi: tôi đã kết hôn được 3 năm không mang thai, được chẩn đoán là không có phấn noãn, có người khuyên là nên dùng thuốc kích thích phóng noãn, nhưng tôi không muốn dùng thuốc, có phương pháp tự nhiên nào giúp cho trứng rụng không?
Đáp: trứng rụng là điều kiện tất yếu của sự mang thai, không có phóng noãn đương nhiên tuyệt đối không thể mang thai.
Muốn biết có trứng rụng hay không, có thể dùng phương pháp đo nhiệt độ cơ bản của thân thể. Nếu cộng với kiểm tra chất nhầy ống cổ tử cung và kiểm tra chất nhầy cổ tử cung sau khi giao hợp thì có thể phán đoán tương đối chính xác.
Có nhiều nguyên nhân gây ra trở ngại cho việc phóng noãn. Những bất thường của vùng dưới đồi, bất thường trong việc tiết xuất kích thích tố của buồng trứng, tuyến thượng thận và tuyến giáp có bệnh, tuyến yên hoạt động không bình thường đều là nguyên nhân dẫn đến các trở ngại trong việc phóng noãn.
Do đó phải kiểm tra đầy đủ để biết rõ nguyên nhân làm cho không phóng noãn mới có thể sử dụng thuốc kích thích phóng noãn một cách hữu hiệu.