Nên tập cho đúng giờ và đều đặn

Buổi tập phải hào hứng để trẻ lúc đầu hưởng ửng một cách thụ động sau dần trở thành chủ động; đừng quan trọng hóa vấn đề mà phải coi như một trò chơi, trong khi nói chuyện với bé một cách từ tốn và âu yếm, đừng nóng nảy, đừng la lớn tiếng. Dụng cụ để tập dượt cũng không cầu kỳ, chỉ cần một cái mền gấp tư lại trải lên cái bàn để trong một góc tường tránh cho trẻ khỏi té hoặc nếu thời tiết tốt thì có thể kê bàn ở ngoài trời nơi râm mát và không có gió lộng tránh cho Bé khỏi bị lạnh vì Bé sẽ trần truồng khi tập dượt. Nên tập cho đúng giờ và đều đặn, chỉ nên ngưng tập những ngày Bé bị đau yếu mà thôi. Tốt hơn cả là nên tập trước khi cho Bé tắm. Đây không phải là một phương pháp mới mẻ gì, thực ra nó đã được phổ biến tại Tây phương trên 10 năm rồi và đã được nhiều người áp dụng kể cả Nữ hoàng xứ Ba Tư. Phương pháp này gồm tất cả 14 động tác, trong tất cả mọi động tác khi tập nên cầm gần các khớp xương chớ đừng cầm ngay nơi khớp xương để Bé dễ cử động:
Bé nằm ngửa, hai tay nắm lấy ngón tay cái của Mẹ, hai chân duỗi thẳng hai ngón chân cái sát vào nhau, cánh tay Bé để dọc theo thân mình, bàn tay để ngửa. Nâng tay lên thẳng trước mặt Bé, kéo tay Bé ra ngang vai, lưng bàn tay chạm mặt bàn. Khép 2 cánh tay lại giơ ra phía trước mặt Bé. Hạ tay xuống theo dọc thân mình và tiếp tục như trên. Làm như vậy 10 lần.
Bé vẫn nằm ngửa, hai tay để dọc theo thân mình, bàn tay Bé đưa lên đưa xuống ngược chiều nhau. Hai động tác này giúp cho cử động xương vai được mềm mại làm cho nở lồng ngực và bắp thịt tay. Làm tất cả khoảng 10 lần.
Cầm phía trên cổ chân Bé, co đầu gối, đẩy lên phía trên bụng Bé rồi kéo xuống phía dưới cho thẳng chân, hai chân cùng 1 lúc.
Cũng làm như trên nhưng hai chân lần lượt kế tiếp nhau như đạp xe máy vậy. Hai động tác này làm háng và đầu gối cử động mềm mại, làm nở bắp thịt đùi và chân.
Một tay để dưới bắp chuối, một tay để lên đầu gối, nâng chân lên và ấn nhẹ vào đầu gối cho chân thẳng góc với háng, đừng ấn mạnh và đừng nóng nảy vì chỉ có thể thực hiện được sau nhiều ngày tập luyện. Có tác dụng làm khuỷu chân mềm mại, tránh chân cong.
Dùng tay trái nắm hai tay Bé, tay mặt nắm hai chân, phía dưới đầu gối. Kéo hai tay