Nên dành cho Bé một cái ngăn kéo hay ngăn tủ

Đối với những trẻ lớn tuổi này, người ta cũng còn chế ra một loại nệm có cắm điện, lúc khô thì nệm êm như nệm bông, nệm cao su mút
Đối với những trẻ lớn tuổi này, người ta cũng còn chế ra một loại nệm có cắm điện, lúc khô thì nệm êm như nệm bông, nệm cao su mút v.v… nhưng lúc trẻ đái vài giọt làm ướt nệm luồng điện nhẹ sẽ làm nệm rung lên làm trẻ giật mình thức giấc và dậy đi tiểu. Sự sợ bị nệm rung làm trẻ có phản ứng tự nhiên tỉnh giấc mỗi khi cần thiết. Tuy nhiên áp dụng lối này thì hơi “ác” cho nên ít bậc Cha Mẹ lựa chọn và ưa dùng.
Đức dục: Ở tuổi này Bé ham muốn hiểu biết mọi sự, ý kiến luôn luôn thay đổi, dễ dàng bỏ rơi một đồ chơi này để lấy một đồ chơi khác và luôn tìm cách làm thỏa mãn trí tò mò cùa mình. Vì vậy lúc này đồ đạc trong nhà phải bày biện thế nào để tránh những tai nạn cũng như những đổ vỡ, thiệt hại. Nên thay thế chồng sách vở vừa tầm tay Bé bằng những báo cũ có hình tô màu, nên bày càng ít càng tốt những bình bông, đồ gạt tàn thuốc hoặc các đồ dùng dễ vỡ khác. Nên dành cho Bé một cái ngăn kéo hay ngăn tủ để mở đựng một số đồ vật không cần thiết để Bé tự do lục lọi theo ý thích, những ngăn kéo khác phải khóa kỹ tránh Bé khỏi kẹt tay hoặc dập chân vì ngăn kéo rớt. Tuy nhiên dù có sắp đặt và giản dị hóa cách nào đi nữa ta cũng không có thể cất hết những đồ dùng cần thiết hàng ngày vì thế Bé có thể kéo đổ cái quạt máy, cái đèn để bàn, vặn nút máy phát thanh, kéo rách màn cửa v.v… Những lời đe dọa, mắng nhiếc đối với Bé ở tuổi này đều vô dụng vì Bé chỉ làm theo năng khiếu tự nhiên chưa hiểu thế nào phải quấy. Tốt hơn cả là khi thấy Bé tìm phạm vật gì ta đừng la hét, nên bồng Bé ra nơi khác, đưa cho Bé một vật gì vô hại để Bé lãng quên ý định trước đi trong khi nhẹ nhàng nhắc cho Bé biết đó là một việc không nên làm vì Mẹ không bằng lòng. Sự dịu dàng của mẹ sẽ làm Bé vui lòng nghe theo và không phản ứng.
Bé một tuổi trở đi cũng thường hay ném các vật có trong tay như cái muỗng, đồ chơi. Khi ta nhặt lên Bé lại ném xuống v.v… Đừng nghĩ rằng Bé muốn hành hạ ta đâu, thực ra Bé vừa khám phá ra một lối chơi mới đấy, và nếu ta tiếp tục nhặt lên cho Bé thì Bé lại càng ưa thích ném hơn vì đã có bạn chia vui.