Một “chiếc hộp ngạc nhiên” tốt hơn một “chiếc hộp bận rộn’’phải không?

Một “chiếc hộp ngạc nhiên” tốt hơn một “chiếc hộp bận rộn’’phải không?Do đó, bạn phải xem xét thật kỹ cách thiết kế và cấu trúc của chúng để biết chắc rằng chúng đủ bền vững và đủ độ cao giúp ngăn không cho bé té ra ngoài.
Bé rất thích đuổi theo chiếc bong bóng, nó có gây nguy hiểm khi bé bắt được không?
Đối với bé có khả năng di chuyển tốt thì việc đuổi theo một chiếc bong bóng sẽ rất thú vị. Tuy nhiên, không nên cho bé chơi với nó nếu không có sự giám sát của bạn. Khi bong bóng nổ bé sẽ giật mình khóc thét lên và bạn phải có mặt kịp thời để giúp bé lấy lại bình tĩnh.
Việc mua đồ chơi cho bé trong giai đoạn có phải là sự phung phí tiền bạc không?
Có thể là như vậy, nếu bạn không cẩn thận với việc lựa chọn và chi tiêu của mình. Các bé trong giai đoạn này bắt đầu năng động hơn và có nhiều cách chơi với đồ chơi hơn so với mấy tháng trước nên các nhà sản xuất đồ chơi có khuynh hướng làm ra những món đồ cầu kỳ và đắt tiền. Mặc dù vậy, chúng cũng rất ít khi tạo được sự chú ý của bé, và cho dù nó có gây được ấn tượng ở bé thì ấn tượng đó cũng sẽ qua đi rất nhanh. Nói cách khác, dù cho món đồ chơi đó có tinh tế đến đâu cũng không làm cho bé thích hoài được vì vậy việc đầu tư nhiều tiền bạc để mua một món đồ chơi như vậy thật vô nghĩa.
Tôi nên mua một “chiếc hộp bận rộn” để bé chơi khi ở trong giường cũi hay hoặc ngồi trong xe hơi không?
Một chiếc hộp như vậy (thường có một nút ấn, một đĩa quay số, một thanh kéo … và có thể được gắn vào một dụng cụ nào đó) là một món đồ chơi rất phổ biến. Các bậc cha mẹ thích mua nó, họ nghĩ rằng nó có thể làm cho bé thích thú và sẽ bỏ ra nhiều giờ để chơi với nó. Tuy nhiên, nó chỉ gây được sự chú ý của bé tối đa khoảng 15 phút. Khi chơi được vài lần bé sẽ bắt đầu cảm thấy chán và ít khi nào quay lại với món đồ chơi này. Do đó, một chiếc hộp như vậy thoạt nhìn rất hấp dẫn nhưng không đáng mua cho bé ở lứa tuổi này.
Thường thì đúng như vậy. Một ‘‘chiếc hộp ngạc nhiên” sử dụng “cơ chế cò súng” với các nút bấm, đĩa quay, cần gạt đơn giản hơn và rẻ hơn so với “chiếc hộp bận rộn”. Món đồ chơi này có hai ưu điểm chính sau. Thứ nhất, nó kích thích tính tò mò của bé hơn các món đồ chơi đơn giản trong “chiếc hộp bận rộn”.