Lưu ý khi mặc quần áo cho trẻ trong hè

Với mỗi mùa khác nhau thì cách chọn mặc quần áo cho trẻ cũng khác nhau. Vì thế, để bảo vệ tối đa sưc khỏe cho trẻ thì mẹ cần xem xét và chú ý tới cách chọn đồ và cách mặc đồ cho bé trong mùa hè này.

luu-y-khi-mac-quan-ao-cho-tre-trong-he
Lưu ý khi mặc quần áo cho trẻ trong hè

Mặc quần áo nhiều lớp

Trong mùa hè, bạn hãy lưu ý mặc quần áo nhiều lớp cho bé. Đây là cách để bảo vệ sức khỏe cho bé bởi vì khi em bé nhà bạn di chuyển ở nhiệt độ nóng nực bên ngoài hoặc ở môi trường có điều hòa không khí trong nhà, thì bé yêu nhà bạn vẫn có thể khó chịu vì thay đổi nhiệt độ. Khi ấy, nếu trẻ mặc quần áo nhiều lớp, bạn sẽ có thể dễ dàng cởi bỏ bớt nếu trẻ thấy nóng nực hoặc mặc thêm áo cho trẻ nếu trẻ bị lạnh.

Bạn có thể kết hợp quần short, áo sơ mi và áo khoác mỏng bên ngoài  cùng với 1 bộ trang phục thoáng mát để thay đổi khi cần thiết

Bảo vệ trẻ từ ánh sáng mặt trời

Cần bảo vệ làn da cho bé vì chúng rất nhạy cảm. Vậy nên khi ra ngoài, bạn có thể bôi kem chống nắng cho bé. Đặc biệt, chú ý bôi tới phần da hở như mặt, da đầu, cổ, cánh tay, chân và tai. Ngoài ra, bạn cũng cần phải trang bị đầy đủ  áo chống nắng, cha mẹ cần đội mũ, đeo kính mát để bảo vệ làn da cho trẻ. Điều này vừa giúp bảo vệ làn da của bé khỏi ánh nắng mặt trời trong khi vẫn giữ mát mẻ cho con.

Chú ý màu sắc và chất liệu cho trang phục mùa hè của bé

Cũng như với những quần áo của người lớn, khi mặc quần áo mùa hè cho trẻ, bạn nên chú ý mặc những trang phục mùa hè với chất liệu tốt và kiểu dáng đơn giản, thuật tiện nhất.

Theo đó, bạn nên mặc cho trẻ các loại vải cotton co giãn nhẹ, thoáng mát với màu sáng nhẹ như: trắng, hồng, xanh, vàng nhẹ. Đừng nên chọn những chiếc váy áo có màu quá sặc sỡ vì chúng sẽ phản chiếu ánh sáng và khiến bé nhà bạn có cảm giác quá nóng.

Trên đây là một số lời khuyên để mẹ giúp trẻ mặc và chọn đồ mặc trong hè này, vừa giúp bé thoải mái lại giúp bé bảo vệ được sức khỏe. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm cho mẹ và bé trên Chiaki.vn

Thông tin bổ ích:

Các loại gối chặn cho bé sơ sinh với chất liệu cotton mềm mại giúp bé không lăn ra khỏi vị trí và đặc biệt như thế sẽ tránh giật mình cho bé tạo giấc ngủ ngon và an toàn.