Lở loét lỗ ngoài cổ tử cung

Thế nhưng viêm loét ở lỗ ngoài cổ tử cung không trực tiếp dẫn đến vô sinh. Không phóng noãn và tử cung phát triển không bình thường.
Tóm lại, phải căn cứ vào nguyên nhân mà trị liệu, phần lớn đều có khả năng cải thiện việc phóng noãn. Điều này đương nhiên cần có bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị mới được.
Lở loét lỗ ngoài cổ tử cung
Hỏi: tôi đã kết hôn hơn 4 tháng, chậm có kinh, đi khám bác sĩ được biết lỗ ngoài cổ tử cung bị lở loét. Điều này có thể dẫn đến không mang thai hay không?
Đáp: lỗ cổ tử cung hướng về âm đạo gọi là lỗ ngoài cổ tử cung, nếu mặt ngoài bộ phận này phát đỏ thì thuộc về lỗ ngoài cổ tử cung bị viêm loét.
Phụ nữ ở tuổi sinh đẻ, rất dễ bị viêm loét lỗ ngoài cổ tử cung ở mức độ nhẹ, điều này không được kể là bệnh. Thế nhưng lớp da mỏng ở vùng bị viêm loét nếu bị nhiễm khuẩn thì sẽ dễ làm giảm sức đề kháng, từ đó dẫn đến chứng viêm.
Lúc xuất hiện chứng viêm mạn tính thì lượng huyết trắng tăng lên, xuất huyết không bình thường hoặc xuất huyết khi giao hợp v.v … do đó, nếu thấy lượng huyết trắng tăng lên hoặc xuất huyết không bình thường nên đi khám bác sĩ, kiểm tra tế bào học chất tiết ra.
Thế nhưng viêm loét ở lỗ ngoài cổ tử cung không trực tiếp dẫn đến vô sinh. Còn việc trị liệu phần viêm loét có phương pháp rửa sạch, phương pháp làm lạnh phần viêm loét, phương pháp đốt điện, đốt nhiệt.
Không phóng noãn và tử cung phát triển không bình thường.
Hỏi: tôi đã kết hôn hơn 3 năm nhưng chưa mang thai. Bác sĩ chẩn đoán là không phóng noãn và tử cung phát triển không bình thường. tôi được chích kích tố nên đã có kinh nhưng đến giờ vẫn chưa mang thai, vậy nên trị liệu như thế nào?
Đáp: vợ chồng mạnh khỏe thông thường 80% mang thai trong vòng 1 năm, 90% mang thai trong vòng 2 năm. Đã 3 năm nhưng chưa mang thai, khẳng định là phải có nguyên nhân khác.
Điều kiện tất yếu để mang thai là: phóng noãn, tinh trùng bình thường, vòi trứng trong suốt, trứng thụ tinh dính chặt vào nội mạc tử cung.
Việc phóng noãn căn cứ vào điều kiện quân bình của công năng nội tiết của vùng dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng, nhờ vào tác dụng của kích tố mới phát sinh bình thường được. nếu tìm ra nguyên nhân không phóng noãn, sau đó dùng thuốc kích thích sự phóng noãn thì hiệu suất trị liệu thành công rất cao.
Ngoài ra thân thể quá mập cũng là một nguyên nhân gây hiếm muộn. trường hợp sau khi kiểm soát được trọng lượng thân thể thì có thể mang thai, không phải là ít. Còn như việc hút thuốc và uống rượu, phải khẳng định là có ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.