Làm thế nào tôi có thể chắc chắn được rằng bé được đủ ấm khi đưa bé ra ngoài?

Cơ thể điều chỉnh thân nhiệt của bé chưa hoàn toàn được trưởng thành cho đến gần một tuổi
Cơ thể điều chỉnh thân nhiệt của bé chưa hoàn toàn được trưởng thành cho đến gần một tuổi. Đặc biệt trong vài tuần lễ đầu của cuộc đời, bé rất nhạy với lạnh hoặc nóng, và bé dễ dàng bị lạnh cứng. Bạn cần giữ bé ấm thoải mái nhất đối với trẻ sơ sinh là giữa 68 và 72 độ Fareinheit. Tuy nhiên, bạn cần tránh đặt bé ở nơi gió từ cửa sổ được mở hoặc nơi thoát hơi của máy điều hòa không khí. Và bạn cần đặt bé xa lò sưởi, mặc dù hơi nóng không có hại, nhưng bụi bặm thổi lên qua lò sưởi có thể làm kích thích mũi và họng của bé. Hãy thay áo và mặc áo nhanh cho bé sau khi tắm. Một số các bà mẹ ngày nay có khuynh hướng mặc quá nhiều cho bé, do đó bạn cần có kiến thức thông thường về cách mặc áo và đắp chăn. Trong cùng một môi trường, nếu bạn thấy thoải mái thì hãy mặc cho bé thêm một lớp so với bạn mặc. Khi bạn đặt bé nằm ngủ, bạn cần phải đắp thêm một mềm nhẹ khác cho bé. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ trong nhà ấm hơn, bạn có thể cởi ra một hoặc hai lớp. Màu da ở bàn tay và bàn chân là dấu hiệu cho bạn thấy bé đã ấm hay bị lạnh, hãy nhớ rằng bàn tay và bàn chân của trẻ sơ sinh thường như lạnh hơn đối với phần còn lại của cơ thể bé.
Mặc áo cho bé
Để mặc áo cho bé dễ dàng, bạn cần phải chọn áo sao cho thật đơn giản để dễ dàng mặc vào và cởi ra. Hãy tìm những loại áo lót có thể mặc từ dưới hoặc bên cạnh để bạn không phải kéo chúng qua đầu bé. Đối với những loại áo thun, nên chọn loại áo có cổ áo rộng. Sẽ không có vấn đề gì về loại quần áo mà đã chọn nhưng phải giữ bé thật chặt trong suốt quá trình mặc áo cho bé, hơn nữa cần thu thập mọi thứ bạn cần trước khi bắt đầu mặc áo cho bé và cũng dễ chắc chắn để đỡ đầu, cổ, lưng bé khi bạn bồng bé lên.
Loại áo sơ mi hoặc áo ngủ có khóa trước:
Mở áo sơ mi hoặc áo ngủ ra và đặt bé nằm trên áo.
Dùng một tay bạn lồng vào tay áo, tay kia nắm tay bé đun vào tay áo còn lại cũng mặc tương tự.
Nếu bạn sử dụng áo ngủ cho bé, hãy lướt nhẹ chân bé bên trong áo, sau đó cột áo lại.

Thông tin bổ ích:

Lựa chọn ghế cho bé ngồi xe máy là các sản phẩm giúp bé nhà bạn không bỏ lỡ các chuyến dã ngoại cùng cả nhà, thiết kế chắc chắn, có thể tháo, lắp dễ dàng vào xe máy cho bé một cảm giác thoải mái.