Làm thế nào để tôi có thể yên tâm khi giao bé cho bà vú nuôi vào ban đêm?

Tuy nhiên, một điều lưu ý rằng, bạn đừng nên giao con bạn cho người khác giữ khi bé còn quá nhỏ vì điều đó sẽ làm cho bạn không yên tâm
Điều cần lưu ý là không phải lúc nào bạn cũng có thể giao bé cho bà vú được. Thông thường nhiều người mới bắt đầu làm mẹ cảm thấy rằng ngoài mình ra thì không ai có thể đáp ứng nhu cầu của bé nhưng sau một thời gian quan điểm này sẽ được thay đổi và như thế họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi giao cho một người khác trông coi. Tuy nhiên, một điều lưu ý rằng, bạn đừng nên giao con bạn cho người khác giữ khi bé còn quá nhỏ vì điều đó sẽ làm cho bạn không yên tâm.
Để bạn yên tâm hơn khi giao con cho bà vú nuôi, bạn cần phải kiểm tra những khả năng của bà vú trong việc chăm sóc con bạn. Điều đầu tiên bạn cần phải biết những thông tin chính xác về người này, tiếp đến là những công việc mà họ phải làm khi giữ bé. Bạn có thể cho bà vú nuôi ở lại nhà để học cách chăm sóc bé cũng như làm những công việc khác trong nhà. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi nhờ người khác trông coi con mình. Bạn cần phải chỉ những công việc mà bà vú nuôi phải làm hàng ngày, đồng thời nêu rõ những yêu cầu đặc biệt, những đòi hỏi về y tế, những giới hạn cần thiết, những thiết bị dùng tạm thời, những đồ chơi ưa thích … cho bà vú biết. Bên cạnh đó cần phải chỉ dẫn thật chi tiết các biện pháp an toàn, các biện pháp cấp cứu, cách sử dụng những thiết bị nơi bạn đang sống. Cuối cùng bạn cần phải cho bà vú biết danh sách số điện thoại cần thiết và yêu cầu gọi khi gặp trường hợp khẩn cấp. Bạn hãy trở về nhà để xem thử những công việc bà vú làm để chăm sóc bé và những công việc khác. Nếu mọi việc đều tiến triển tốt đẹp, bạn hãy yên tâm khi đi ra ngoài để làm những gì bạn muốn.
Hiện nay chúng tôi đang dự định gởi bé vào nhà trẻ, như vậy bé ở độ tuổi nào thì có thể gởi nhà trẻ được?
Phần lớn những nơi giữ trẻ ban ngày không nhận trẻ dưới ba tuần tuổi và có nhiều nơi lại không nhận trẻ dưới 6 tuần tuổi. Tuy nhiên, điều này sẽ không có ảnh hưởng gì đến quyết định của bạn khi bé đã khá lớn. Mấu chốt của vấn đề là cha mẹ có chuẩn bị thực sự khi xa bé một khoảng thời gian trong ngày hay không.