Làm sao có thể biết khi nào bệnh cảm trở nên nghiêm trọng?

Các triệu chứng này có thể kéo dài từ 2 – 3 tuần. Bệnh cảm là do virut gây ra nên không có một loại thuốc đặc biệt nào có thể rút ngắn thời gian bệnh. Đôi khi các bậc cha mẹ cho bé uống kháng sinh vì họ cảm thấy loại thuốc này có tác dụng, nhưng thực tế kháng sinh không thể chữa lành bệnh cảm. Bạn nên tham khảo ý kiến với một chuyên gia về nhi khoa các triệu chứng của bé nếu bé vẫn sốt cao (trên 37,7°C) trong nhiều ngày, nếu bé bị sốt sau vài ngày bị cảm, nếu bé nhiều lần không chịu bú hoặc nếu bé bệnh nặng han.
Lúc đó có thể bé đã bị viêm thứ cấp (gồm cả viêm tai, viêm cuống phổi, viêm phổi …). Nếu bé bị viêm thứ cấp gây ra bởi vi khuẩn thì bác sĩ sẽ kê toa điều trị cho bé. Bệnh cảm của bé thường sẽ tự khỏi mặc dù bé phải cảm thấy khó chịu trong vài ngày. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của bé đừng ngại hỏi ý kiến của các chuyên gia về nhi khoa.
Làm sao có thể biết khi nào bệnh cảm trở nên nghiêm trọng?
Đa số các bé bị cảm trong độ tuổi này thường không nặng lắm, chúng chỉ bị sốt nhẹ trong vài ngày và cảm thấy hơi khó chịu. Nếu bé bị sốt sau vài ngày bị cảm hoặc không chịu ăn uống thì bạn cần phải hỏi ý kiến của các chuyên gia về nhi khoa để xem có nên đưa bé đi khám bác sĩ hay không?
Khi nào cơn ho của bé mới đáng lo?
Khi nào bạn cảm thấy lo lắng về các cơn ho của bé hãy báo cho chuyên gia về nhi khoa của bạn và có thể bạn sẽ được khuyên nên đưa bé đi khám. Nếu bạn biết chắc rằng bé chỉ bị cảm lạnh và những cơn ho đó chỉ để “đẩy đàm” thì bọn không cần phải lo. Nếu bé bị ho kèm theo sốt hoặc các triệu chứng khác thì bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia về nhi khoa. Nếu bé khóc yếu, hoặc cử động uể oải, hoặc khó thở bạn cũng nên hỏi ý kiến của chuyên gia.
Thiết bị phun hơi nước làm ẩm có thể gây nguy hiểm cho bé không?
Thiết bị phun hơi nước làm ẩm có thể làm cho bé bị bỏng khi ngã hoặc bé sờ vào. Hy vọng ở gần bé không có một thiết bị phun hơi nước làm ẩm nào. Nếu bạn muốn sử dụng thì phải đặt thiết bị này cách xa chỗ nằm của bé và không được phun thẳng vào mặt bé. Thiết bị này cũng phải thường xuyên lau sạch, nếu không nó sẽ bị đóng mốc và vi khuẩn tử đó sẽ được phát tán đi trong khắp không khí.

Thông tin bổ ích:

Lựa chọn thuốc hạ sốt doliprane là một trong những loại Siro giúp trẻ hạ sốt hiệu quả, được bào chế theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sức khỏe trẻ em của EU nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.