Khi nào tôi có thể thấy con tôi bắt đầu ngủ suốt đêm?

Và cũng cần phải nhớ rằng trẻ sơ sinh rất dễ mệt, nên mặc dù con bạn đã ngủ nhiều vào ban đêm nó cũng cần phải chợp mắt sau mỗi vài giờ vào ban ngày.
Không có giai đoạn nào được ấn định trẻ em phải ngủ thẳng giấc suốt đêm. Trước tiên, giấc ngủ có liên quan chặt chẽ đến việc cho bú; trẻ em thường ngủ khi đã no và thức giấc khi đói bụng. Mãi cho đến khi trẻ được khoảng ba hay bốn tháng thì cảm giác mệt mỏi ưu tiên hơn cảm giác đói. Cũng khoảng ba đến bốn tháng trẻ mới có thể thức tương đối lâu hơn. Chúng bắt đầu hoạt động nhiều hơn vào ban ngày nên có thể sẽ ngủ thẳng giấc suốt đêm. Do đó, mặc dù con bạn có thể ngủ thẳng giấc suốt đêm sớm hơn hoặc trễ hơn nhưng cũng phải từ tháng thứ ba đến tháng thứ tư.
Tại sao trẻ đang hoàn toàn bình thường lại đột nhiên trở nên lo lắng, sợ hãi?
Bạn cần phải biết rằng trẻ cảm nhận sự vật khác với chúng ta, ở giai đoạn đầu, các giác quan của trẻ rất nhạy cảm. Ánh sáng chói, tiếng động lớn, những chuyển động đột ngột… đều có thể làm cho trẻ sợ hãi. Phải mất vài tháng các khả năng thể chất, và tinh thần của trẻ mới phát triển đến một giai đoạn có thể đối phó với ngoại cảnh. Và chỉ đến lúc này tâm trạng của trẻ mới ít thay đổi đột ngột.
Tính kiên nhẫn sẽ phải quyết được nhiều vấn đề
Có lẽ đức tính tốt nhất mà các bậc cha mẹ cần phải có để sống chung với trẻ trong những tháng đầu đời là lòng kiên nhẫn.
Ngoài việc mang đến cho bạn niềm vui, trẻ còn có thể mang lại cho bạn những điều phiền toái và lo lắng. Tuy nhiên, trong giai đoạn này trẻ phát triển rất nhanh nên những vấn đề mà bạn gặp phải sẽ nhanh chóng qua đi. Chẳng hạn, việc trẻ thường giật mình mạnh vì những tiếng động lớn, ánh sáng chói, hoặc những lý do không rõ ràng sẽ gây cho bạn một cảm giác lo lắng. Mặc dù đến khi bạn cảm thấy không còn chịu đựng được nữa thì hệ thần kinh của trẻ đã bớt nhạy cảm và những phản ứng khiến bạn lo lắng sẽ tự nhiên biến mất. Một ví dụ khác là sự xuất hiện tính hòa đồng ở trẻ. Đầu tiên, sự trông cậy hoàn toàn vào bạn buộc bạn phải thương yêu bé. Nhưng sau vài tuần chăm sóc mà không nhận được sự phản ứng nào từ bé, tình cảm đó bắt đầu phai đi một ít.