Khi nào có thể cho bé uống bổ sung thêm vitamin và florua

Nếu con bạn đang bú tốt và phát triển như mong muốn, bạn không có vấn đề gì phải lo lắng
Nếu bé không ợ được, bé sẽ có dấu hiệu cho bạn biết. Khi bé cảm thấy ngạt, bé sẽ cáu gắt. Bé có thể khó chịu, cằn nhằn và khóc để bạn biết được là bé không được thoải mái.
Làm sao có thể ngừa được nếu bé thường ợ sữa mỗi khi bú xong?
Nếu con bạn đang bú tốt và phát triển như mong muốn, bạn không có vấn đề gì phải lo lắng. Tuy nhiên, có những gợi ý giúp bạn nếu bé ợ sau khi bé bú. Trước tiên phải có đủ tã lót tronq tay và gói lại khi bé ọc sữa. Bạn có thể cho bé ợ thường xuyên khi cho bé bú. Phải kiểm tra núm vú thường xuyên để bé bú đều, không quá nhanh. Sau khi bú hãy nâng nhẹ bé lên theo tư thế bồng đứng.
Bé thường bị tiêu chảy, như vậy có nên ngưng cho bú để cho ăn dậm không?
Thông thường ruột của trẻ sơ sinh không được chắc và lại chứa nhiều chất lỏng, như vậy chúng sẽ đi tiêu sau mỗi lần bú. Để được xác định là tiêu chảy, có nghĩa là nó sẽ đi tiêu nhiều hơn mỗi lần bú. Nếu bạn phát hiện thấy con bạn bị tiêu chảy hãy khám ở bác sĩ nhi khoa ngay. Thức ăn dặm đầu tiên mà phần lớn trẻ em nhận được đó là bột ngũ cốc, đó là thức ăn đặc vì vậy làm phân đặc hơn. Vấn đề sau cùng là, thức ăn dặm sẽ bổ sung vào phần thức ăn của bé sẽ làm cho bé đi tiêu đặc hơn và nó không ảnh hưởng gì cả ngoại trừ thức ăn không được bảo đảm.
Phần lớn các trẻ sơ sinh được cho bổ sung thêm vitamin bắt đầu tháng thứ nhất. Các vitamin này có thể chứa trong công thức sữa hoặc cho uống nhỏ giọt khi bú sữa mẹ. Các bà mẹ mạnh khỏe cho con bú bằng sữa mẹ thường có đầy đủ vitamin. Tuy nhiên, bác sĩ nhi khoa có thể cho vitamin A, D, và C bổ sung trong năm đầu hoặc trong đời sống để được bảo đảm có đủ vitamin. Bác sĩ sẽ cho bạn biết khi nào thì ngưng cho vitamin và cũng cho rằng trẻ từ 18 đến 24 tháng tuổi đã ăn nhiều thức ăn khác nhau nên không cần phải bổ sung thêm vitamin, ở những nơi mà nước uống thiếu florua – các trẻ em và trẻ vị thành niên cũng cần phải có đủ florua trong ngày – thì điều này thường được cho phối hợp vitamin / florua đối với trẻ em dưới hai tuổi và về sau mỗi ngày cho nhai một viên kẹo florua.