Khi chở bé đi chơi bằng xe hơi có thể gặp rắc rối nào không?

Do đó, khi mang bé xuống hồ cùng với bạn, bạn phải luôn luôn trông chừng bé và không cho đầu bé nhúng xuống nước. Nhiệt độ dưới hồ và trong không khí phải đủ ấm để bé không bị cảm lạnh, chỉ nên để bé dưới hồ trong một thời gian ngắn thôi.
Khi chở bé đi chơi bằng xe hơi có thể gặp rắc rối nào không?
Sự phát triển khả năng vận động của bé có thể sẽ tạo ra nhiều khó khăn khi bạn chở bé bằng xe hơi. Trong giai đoạn này bé sẽ không ngủ hay ngồi yên khi được chở bằng xe hơi. Do đó, bạn phải giữ bé trên chiếc ghế càng chặt càng tốt và cho bé các đồ chơi thích hợp để bé khỏi quấy rầy bạn. Nếu bé bắt đầu không chịu ngồi yên thì hãy kiên nhẫn dỗ dành bé khi bạn vẫn tiếp tục lái xe. Nếu vẫn không được bạn phải cho xe dừng vào lề và chỉ tiếp tục khi nào bạn đã giải quyết một cách tốt đẹp các vấn đề với bé.
Bé có thể bị thương khi chơi với anh trai 3 tuổi của nó không?
Hoàn toàn có thể, do bạn phải rất thận trọng về việc này. Sự ra đời của bé có thể gây ra một phản ứng khó chịu ở người anh nhưng phản ứng thường sẽ nhanh chóng qua đi. Tuy nhiên, khi bé có khả năng di chuyển và đòi hỏi sự quan tâm của cha mẹ nhiều hơn thì cảm giác ganh tị ở người anh lại xuất hiện và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, thỉnh thoảng bé còn vô tình xen vào các hoạt động của người anh và lấy đi đồ chơi của anh. Những hành vi đó của bé có thể gây ra ở người anh những phản ứng bất lợi đối với bé, do đó bạn cần phải để mắt đến khi chúng chơi chung với nhau.
Phải biết chấp nhận một số rủi ro
Đấy là giai đoạn có nhiều thú vị đối với bé nhưng cũng là giai đoạn khiến cho các bậc cha mẹ phải lo lắng rất nhiều. Dù cho bạn có cố gắng và cẩn thận thế nào thì một số rủi ro vẫn có thể xảy ra và khi chúng xảy ra tốt nhất là bạn phải giữ được bình tĩnh, ở giai đoạn này, mặc dù bé còn nhỏ nhưng có khả năng chịu đựng rất tốt. Bé có thể khóc thét lên khi bị đau nhưng chỉ trong ít phút bé sẽ chơi đùa trở lại và quên những gì vừa xảy ra. Trong khi đó, dù bé chỉ bị xây xát nhẹ, cha mẹ vẫn cảm thấy đau lòng trong một thời gian dài. Điều này có thể rất bình thường và tự nhiên, nhưng bạn cũng nên kìm chế cảm xúc của mình.