Khi bé trở nên năng động hơn

Tôi cần phải luôn luôn giám sát bé khi bé đang cố làm những việc có thể gây nguy hiểm cho bé chẳng hạn như treo lên cầu thang không
Do đó, khi bạn có ý định cho bé chơi những đồ chơi đặc biệt nhằm mục đích “giáo dục” thì bạn nên nhớ rằng thế giới mà bạn định chuẩn bị cho bé sẽ luôn luôn thay đổi, và nếu bé không hoặc được cách tự học thì bé sẽ qặp nhiều khó khăn trong việc tiếp nhận và thích nghi với các thay đổi trong cuộc sống sau này.
Tôi cần phải luôn luôn giám sát bé khi bé đang cố làm những việc có thể gây nguy hiểm cho bé chẳng hạn như treo lên cầu thang không?
Lúc đầu tốt nhất là bạn nên ở bên cạnh bé. Thông thường bé biết leo lên trước khi biết leo xuống vài tháng, dù vậy bé cần sự giúp đỡ của bạn cho đến khi bé thật thành thạo với hoạt động này. Ngoài ra, sự tiến bộ của bé còn nhờ vào sự khuyến khích và khen ngợi của cha mẹ nên bé rất cần sự ủng hộ của bạn về cả nghĩa đen lần nghĩa bóng. Tuy nhiên, việc giám sát thường xuyên hình như là không thể được và không thích hợp.Về cơ bản thật sự không thể được và cũng không thích hợp. Khi bé trở nên năng động hơn thì việc giám sát càng trở nên khó khăn, và khi bé có khả năng tự cảm thấy tự hào thì bé sẽ không cần sự khen ngợi của bạn nữa. Vì vậy, bạn phải tạo một môi trường an toàn để bé có thể tự do luyện tập và phát triển những khả năng mới ngay cả khi bạn không thể có mặt ở đó với bé.
Xin cho biết cách tốt nhất để giúp bé tìm hiểu môi trường xung quanh khi bé đã có thể di chuyển trong nhà.
Cách dễ nhất và hiệu quả nhất là làm cho căn nhà của bạn có nhiều khu vực an toàn đối với bé và sau đó cho bé tự do, tự khám phá tất cả những nơi đó.
Nên nhớ rằng các bé rất tò mò nhưng cũng rất ngây thơ. Vì vậy bạn cần phải tháo bỏ, thay thế tất cả những thứ có thế gây nguy hiểm cho bé trong khi giữ được một môi trường có nhiều thứ để bé khám phá.
Tôi có nên cho bé nhiều món đồ đặc biệt để bé tìm hiểu và khám phá không?
Khi làm cho căn nhà của bạn có nhiều khu vực an toàn cho phép bé đến gần thì bạn đã cung cấp cho bé nhiều món đồ “đặc biệt” để bé tìm hiểu và khám phá rồi. Bạn nên biết rằng hầu như mọi thứ mà bé gặp cũng rất mới mẻ và hấp dẫn đối với bé. Nói chung bạn chỉ cần để những vật dụng thông thường nhưng với bé lại là những nơi mà bé có thể đến gần và không cần phải bận tâm đến cho bé những đồ chơi đặc biệt.