Khi bé không truyền thông tin bằng lời nói, tại sao bây giờ bé lại bớt khóc?

Một khi bé hoàn tất được một khả năng mới về thể chất, chẳng hạn như tự cố gắng để có thể tự đứng dậy. Tại sao nó phải thực hiện rất nhiều lần?
Một khi bé đã hoàn tất được một khả năng mới về thể chất, bé cần phải trải qua nhiều thời gian để có được sự tự tin về khả năng này, do đó bé sẽ thực hiện nó nhiều lần để bảo đảm đạt nhanh chóng. Từ thời điểm này bé sẽ tiếp tục lặp lại quá trình vận động cơ thể với những vui thích thực sự mà bé đã đạt được vì chúng rất kích thích cũng như làm bé được vui. Thật thế, điều này được xem như là một phần phụ vào những khám phá và tìm hiểu, bạn có thể mong bé và trải qua thời gian dài để thực hiện. Đương nhiên bé sẽ tiếp tục tìm kiếm và chinh phục những thách thức mới trong nhiều tháng tới, nhưng bé sẽ có cơ hội để tiếp tục thực tập những kỹ năng ấy, những kỹ năng thể lực mà bé đã thành thạo.
Khi bé không truyền thông tin bằng lời nói, tại sao bây giờ bé lại bớt khóc?
Mặc dù bé không có khả năng biến một số ý nghĩ về vật thành từ, nhưng bé đang trở nên có hiệu quả hơn về những hình thức không lời trong truyền thống. Bé cảm thấy đang thực hiện được những điều bé muốn qua những tiếng động và những hoạt động hơn qua tiếng khóc thông thường. Khi bạn lo âu chờ đợi những từ đầu tiên của bé, rất dễ để quan sát bé thực hiện vấn đề này như thế nào. Tuy nhiên; nếu bạn hiểu các hoạt động của bé thì bạn và bé đã có khá nhiều cuộc đàm thoại. Ví dụ, khi bé đến với bạn, tay cầm cái ly không và nói với bạn “uh, uh” hoặc điều gì tương đương vậy, thì kết quả cũng gần như muốn nói vái bạn, “xin lỗi, con hết thức uống rồi hãy đổ đầy vào cho con”.
Gần đây, mặc dù bé không nói một cái gì có ý nghĩa, bé dường như muốn bắt chước giọng nói lên xuống của tôi. Có thể như vậy không?
Đúng thế, chính trong thời kỳ này bé trở nên có khả năng bắt chước về âm thanh, đặc biệt là bắt chước giọng nói của bạn. Hoạt động này không chỉ là một thú vui đặc biệt đối với bé mà còn là phần quan trọng của việc học về ngôn ngữ. Đồng thời bạn có thể ghi nhận rằng bé đang bắt chước một số khác hơn là giọng nói của bạn. Vì lý do các vận động của cơ thể bé không phối hợp được đầy đủ và nhuần nhuyễn mọi lúc, nó có thể khó mà phối hợp đúng.