Khi bé có khả năng linh hoạt, bé có thể học được nhiều trong giai đoạn này không?

Kỹ năng của các cơ nhỏ của bé cũng phát triển nhanh trong thời gian này phải không?
Có thể là như thế. Thực tế là bạn sẽ rất ngạc nhiên ở chỗ bé sẽ trở nên thành thạo khi cầm các vật trên tay qua từng tháng khi lớn lên. Dĩ nhiên là sự thành thạo của bé chỉ có giới hạn, chẳng hạn, có những vật đòi hỏi bé phải thực hiện như xoay quả đấm của cánh cửa, vặn một cái nắp hoặc đánh một cái vợt thì ngoài khả năng của bé trong giai đoạn này. Tuy nhiên, bé có khả năng nhặt từng vật nhỏ như quá nho, những hạt ngũ cốc, hoặc thực hiện những hoạt động đơn giản như ấn các nút vặn tay cầm, kéo cửa. Bé sẽ có suy nghĩ cân nhắc và làm đúng khi bé dịch chuyển các vật nhỏ và cũng phối hợp khá tốt khi vứt và đánh mạnh vào vật đó.
Khi bé có khả năng linh hoạt, bé có thể học được nhiều trong giai đoạn này không?
Khi bé bắt đầu đi chậm, bé sẽ có khả năng học hỏi nhiều trong giai đoạn này. Bé đang trong thời kỳ phát triển “giác quan vận động” có nghĩa là bé tùy thuộc vào các giác quan và sự vận động thể lực để học hỏi. Do đó, với từng kỹ năng mới về thể chất mà bé hấp thụ được, bé sẽ có khả năng mở rộng tầm nhìn và có thêm được nhiều kinh nghiệm, tăng số lượng thông tin vào trí óc. Trong thời gian một vài tháng, bé sẽ làm quen từ từ với những gì chung quanh và có được sự hiểu biết rất nhiều về các vật ở trong nhà.
Những khả năng về giác quan và thể chất có thể giúp bé học hỏi như thế nào?
Trong những tháng đầu đời bé phải trải qua một thời gian, để làm quen với những gì mà cơ thể bé thấy cần thiết và những vật mà bé bắt gặp. Nay bé đã có một số hoạt động phức tạp hơn, bé sẽ phát hiện được rằng bé có thể làm được một số động tác ưa thích và biết được rằng mọi việc xung quanh có nhiều tính chất hấp dẫn. Do đó bé có thể có được nhiều thông tin để bắt đầu xây dựng một hệ thống phân loại cơ bản trong trí óc. Sớm hơn thế bé có thể ứng dụng bất ngờ kỹ năng của mình. Chẳng hạn, bé có thể ngậm cái gì bé tìm được, lắc nó và vứt nó đi. Những động tác khác nhau ấy sẽ tạo ra một kết quả, bé sẽ bắt đầu phát triển tri giác đơn giản là làm sao phân loại được thế giới của mình. Khi nghe một đồ chơi tạo nên một tiếng kêu lách cách, nhìn vào quá bóng đang lăn.

Thông tin bổ ích:

Flashcards là dụng cụ học tập giúp trẻ thông minh hơn, học nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Thẻ học thông minh flashcards có thể sử dụng được cho bé ngay từ khi trẻ vài tháng tuổi, Mua hàng tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.