Khả năng của trẻ sơ sinh

Những hướng dẫn về độ tuổi trên hộp đồ chơi có giá trị hướng dẫn về độ tuổi có thể chơi đồ chơi đó không?
Và có những đồ chơi được sản xuất trước khi luật điều chỉnh ban hành. Tuy nhiên, điều cần thiết là trước khi mua bạn phải lựa chọn cẩn thận tránh những yếu tố không an toàn. Hơn nữa bạn phải thường xuyên xem đồ chơi đã mua có đảm bảo an toàn không. Và thông thường các đồ chơi không được kiểm tra kỹ khi mua có thể gây nguy hiểm và không an toàn cho bé.
Những hướng dẫn về độ tuổi trên hộp đồ chơi có giá trị hướng dẫn về độ tuổi có thể chơi đồ chơi đó không?
Vì lý do các nhà chế tạo đồ chơi cần phải tuân theo những quy định an toàn về đồ chơi để tránh các thưa kiện, nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Tuy nhiên, giá trị đồ chơi là một việc khác. Sự ưa thích của bé thay đổi nhanh chóng trong những năm đầu nhưng các nhà chế tạo đồ chơi lại kéo dài độ tuổi ghi nhận trên bao bì để bán được nhiều hàng. Chẳng hạn thường ghi “dành cho trẻ sơ sinh đến hai tuổi” nhưng sự thích thú và khả năng của trẻ sơ sinh và hai tuổi lại khác biệt nhau rất lớn.
Trong thời kỳ này, sở thích và khả năng của trẻ sơ sinh tương đối bị hạn chế nên tôi cần phải mua cho bé nhiều đồ chơi hay chỉ một số ít thôi?
Trong lúc sở thích và khả năng của trẻ sơ sinh còn bị hạn chế, và chúng sẽ phát triển rất nhanh trong 6 tháng đầu. Với kết quả này, bạn cùng cần phải có nhiều loại đồ chơi khác nhau để bé được vui đùa và khơi dậy trí tò mò của bé. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn phải mua nhiều loại đồ chơi cho bé. Trẻ sơ sinh trong thời kỳ này có thể bị lôi cuốn vào một số loại đồ chơi đơn giản khác nhau, hơn nữa sở thích và khả năng của bé có thể thay đổi rất nhanh nên bạn không phải mua nhiều loại đồ chơi đắt tiền mà nên tự tạo những đồ chơi lạ mắt và để xung quanh nơi bé nằm.
Đồ chơi nào là thích hợp nhất cho bé?
Cần nhớ rằng hai đến ba tuần lễ sau khi sinh, trẻ sơ sinh không thích gì ngoài sự thoải mái. Đến giữa hoặc cuối tháng thứ nhất, bé có thể nhanh nhẹn hơn một chút và bắt đầu nhìn xung quanh. Do đó, đồ chơi cử động là tốt nhất. Nhưng bạn phải cẩn thận vì đồ chơi di động thích hợp với trẻ nít ở nhà trẻ hơn là trẻ sơ sinh đang nằm ở trong nôi. Hãy bảo đảm rằng đồ chơi di động mà bạn mua hay tự làm đều có mục tiêu hướng đến thị giác của bé để bé có thể có sự nhìn tốt.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm sữa meiji số 0 xách tay có vị ngọt mát, dễ uống, có lợi cho hệ tiêu hóa non nớt của các bé lại dễ dàng mang theo để sử dụng khi cho bé ra ngoài, đi chơi, về quê, giúp tăng cường hệ miễn dịch và gia tăng hình thành các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.