Kết hôn 6 năm không mang thai

Nguyên nhân ở chồng chiếm 1/3, ở vợ chiếm 1/3, nguyên nhân ở cả 2 bên hay nguyên nhân không rõ khác chiếm 1/3.
Khoảng 10 năm sau, không điều trị gì lại may mắn có thai. Những trường hợp kể trên gọi là mang thai mà nguyên nhân không rõ. Về vấn đề mang thai, hiện nay về mặt y học vẫn còn nhiều câu hỏi chưa trả lời được rõ ràng.
Tử cung ngả ra sau, di động không được coi là vấn đề gì lớn lao, chỉ là tử cung ngả ra sau mà thôi, không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra hiếm muộn. đề nghị kiểm tra thêm thật kĩ lưỡng. nếu như các bộ phận khác đều bình thường thì hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm, kết quả sẽ tốt đẹp.
Kết hôn 6 năm không mang thai
Hỏi: tôi đã kết hôn 6 năm, chưa mang thai, rất muốn có con, trong lòng rất buồn phiền, có phải là tôi chắc chắn sẽ không có con được hay không?
Đáp: sau khi kết hôn 3 năm, khả năng bị vô sinh thông thường dưới 10%, 6 năm mà vẫn không mang thai, khẳng định là vô sinh, vấn đề chỉ là tìm ra nguyên nhân mà thôi. Đồng thời phải nói rõ vô sinh không có nghĩa là tuyệt đối không có con được.
Điều quan trọng trong việc điều trị vô sinh là sự nhẫn nại, không được nóng nảy, không được cho là mình vĩnh viễn không thể có con. Trường hợp kết hôn 3 năm không mang thai nhưng chỉ điều trị 1 năm là có thai không phải là ít. Thậm chí còn có trường hợp lấy nhau đã 10 năm, nhờ điều trị mà có thai ở tuổi trung niên.
Trên 30 tuổi mới kết hôn, khả năng mang thai có thấp hơn bình thường không?
Hỏi: tôi 31 tuổi kết hôn, đến giờ đã hơn 3 năm vẫn chưa mang thai. Chồng tôi 35 tuổi, thân thể bình thường. có phải là phụ nữ kết hôn sau 30 tuổi thì khó có thai hơn người bình thường không?
Đáp: sau khi kết hôn, không dùng thuốc ngừa thai mà trong vòng 2 năm không mang thai, y học gọi là vô sinh. Nguyên nhân ở chồng chiếm 1/3, ở vợ chiếm 1/3, nguyên nhân ở cả 2 bên hay nguyên nhân không rõ khác chiếm 1/3. Người chồng thân thể bình thường chưa chắc là hoạt động sinh dục bình thường. do đó, các bạn tốt nhất nên đến bác sĩ chuyên khoa để điều trị.
Hạn tuổi sinh đẻ tốt nhất của phụ nữ là từ 23 đến 27 tuổi. nhưng như thế không phải là quá 30 tuổi không có hi vọng mang thai. Có điều trên 35 tuổi mà không đẻ con so thì khả năng sinh con dị dạng bẩm sinh, sinh sản khó khăn cao hơn bình thường. những người này thuộc loại lớn tuổi sinh con so, khi sinh đẻ thì hơi nguy hiểm.