Hiện tượng “ràng buộc”

Trên thực tế, trẻ sơ sinh lúc mới sinh ra dường như không cân đối vì các phần bên trên của cơ thể được phát triển đầy đủ hơn trước khi sinh so với các phần bên dưới
Hơn nữa, mọi trẻ sơ sinh đều có tỷ lệ và mẩu phát triển duy nhất. Những bất thường nhỏ là quy luật hơn là ngoại lệ. Do đó cần xem các số liệu này như những số liệu tương đối.
Mặc dù nó đẹp đối với tôi, nhưng tôi cảm thấy con tôi không được hấp dẫn lắm. Có thể có điều gì đối với bé chăng?
Không có gì, một thời gian ngắn sẽ giải quyết mọi vấn đề. Buộc trẻ sơ sinh hoàn toàn cân đối, tuyệt đối hấp dẫn người khác chỉ là một ảo tưởng, bất cứ lúc nào một “trẻ sơ sinh” xuất hiện trên truyền hình hoặc trong phim, diễn viên tí hon thường ít nhất cũng đã được hai hoặc ba tháng tuổi. Trên thực tế, trẻ sơ sinh lúc mới sinh ra dường như không cân đối vì các phần bên trên của cơ thể được phát triển đầy đủ hơn trước khi sinh so với các phần bên dưới. Hơn nữa, quá trình sinh có thể ảnh hưởng đến những nét đặc biệt của thân thể giống quả dưa tây. Ngoài ra, phần lớn trẻ sơ sinh được bao phủ bởi sáp màu trắng gọi là bã nhờn thai nhi, và có thể toàn thân phủ đầy lông mịn, đen (gọi là lông tơ). Một số trẻ sơ sinh có thể phát ban ngoài da, nhưng chớ lo âu. Tất cả những “hình dạng khó coi” ấy sẽ từ từ mất đi trong vài ngày hoặc vài tuần.
“Ràng buộc” là sự gắn bó tình cảm sâu đậm giữa mẹ và con, thuật ngữ này đã xuất hiện nhiều năm trước đây trong một báo cáo nghiên cứu. Báo cáo cho biết rằng các bà mẹ và trẻ sơ sinh có tiếp xúc gần gũi với nhau trong những giờ ngay sau khi sinh sẽ phát triển thành mối liên hệ tình cảm cao hơn so với những trẻ không có sự tiếp xúc này. Tuy nhiên, về sau nhiều nghiên cứu đã cho biết sự tiếp xúc này là không thích đáng (một việc làm đẹp, nhưng chắc chắn là không cần thiết). Nó cũng cho thấy rằng sự ràng buộc giữa mẹ và con được hình thành chậm và thấm dần qua quá trình nhiều tháng. Sự tiếp xúc này không tạo nên sự ràng buộc sâu đậm giữa mẹ và con. Điều này cũng đúng đối với các bà mẹ nuôi con nuôi. Tôi thường nói đùa rằng mới sanh của tôi trông giống như ông hói và không có răng. Khi nào thì bé có tóc và răng?
Mặc dù một số trẻ sơ sinh có tóc đầy đủ, phần lớn chúng sinh ra hoàn toàn trọc.