Hãy đem lại sự hài hước và giai đoạn này sẽ qua nhanh chóng

Không thể phòng ngửa tất cả mụn rôm được, nhưng các lời gợi ý này có thể làm giảm thiểu mụn rôm
Tại sao tôi thay tã lót thường xuyên cho bé, nhưng bé vẫn bị mụn rôm ở da? Tôi có thể làm gì để tránh mụn rôm?
Phần lớn các bé đều bị mụn rôm ở da. Có nhiều yếu tố đóng góp vào mụn rôm này bao gồm màu da và sự nhạy cảm, mức độ tiếp xúc với ẩm, mức độ tiếp xúc với khí trời và loại tã lót. Nhiều loại tã lót may sẵn rất dày và khít nên không khí không lưu thông được trên da bé, do đó da bị ẩm và nước tiểu đọng lại trên da gây nên mụn rôm, hãy sử dụng những tấm tã lót làm khô. Hãy phơi tã lót ngoài trời và ít sử dụng tã lót chật hoặc bằng plastic.
Không thể phòng ngửa tất cả mụn rôm được, nhưng các lời gợi ý này có thể làm giảm thiểu mụn rôm.
Bé rất khó chịu khi tôi mặc áo cho bé mặc dù bé đã chín tháng tuổi. Làm sao có thể chấm dứt tình trạng trên?
Các bé khó chịu khi giữ chúng lại để mặc do quần trùm qua đầu chúng. Do đó, cách tốt nhất để dễ mặc quần áo cho bé là chọn loại quần áo đơn giản nhất. Hãy chọn loại hở cổ và tay cài (áo có nút cài) nếu có thể được. Thứ không nên dùng là loại áo chật tay. Dần dần bé sẽ giúp bạn bằng cách dơ tay lên, nhưng bây giờ thì chưa dược. Hãy nhớ rằng, các bé không có sự kiên nhẫn, và thường mục đích của chúng là không cần làm gì với bạn cả. Đôi khi bé có thể hợp tác, nhưng không bao giờ hợp tác khi thấy bạn gấp gáp hoặc bị stress. Trong quá trình mặc quần áo cho bé hãy ca hát mặc dù bạn rất vội vàng. Nếu bạn có thì giờ hãy chơi “trò cút bắt” với quần áo mặc cho bé; đôi khi làm những trò chơi khác cũng có thể làm sao lãng bé và làm bé vui. Cố gắng làm nhẹ tay để công việc được xong xuôi dễ dàng. Khi đã mặc quần áo cho bé xong, hãy ôm ấp bé và chiều theo bé. Luôn luôn khen ngợi bé khi bé tỏ ra thái độ ưa thích. Khi bé lớn hơn và có khả năng chọn quần áo, hãy cho bé tự chọn và cho bé tự thực hiện quá trình mặc quần áo.
Thỉnh thoảng trẻ ngủ rất lâu vào ban ngày rồi sau đó không chịu ngủ đúng giờ vào ban đêm. Tôi có thể can thiệp được không ?
Bạn có thể can thiệp bằng cách ấn định thời gian của các giấc ngủ ban ngày và giờ giấc cho bé ăn, nhưng thông thường bé sẽ ngủ khi buồn ngủ và ăn khi đói bụng.