Giờ giấc ăn uống

Dĩ nhiên là lúc này những bữa ăn của Bé phải nhiều hơn về lượng và phẩm cũng như phải đầy đủ các chất bổ cần thiết. Như thế các bữa ăn của Bé như sau:
Khoảng 7 đến 8 giờ: Ăn sáng gồm có bột khuấy với hột gà, trứng, hoặc một ly sữa, 1 miếng bánh mì.
11 giờ 30 đến 12 giờ: Ăn trưa gồm có khoai tây nghiền hoặc chiên hoặc mì xào, mì nấu, thịt bằm nhỏ, hoặc cá chiên, cá luộc, rau luộc thái nhỏ.
5 giờ 30 đến 6 giờ: Ăn chiều gồm có bột khuấy, trái cây hoặc bánh, ngọt. Nếu Bé quen thức giấc lúc 6 giờ và không thể chờ đợi tới 8 giờ để ăn sáng thì tạm thời cho Bé bú một ít nước cam. Nếu bé chưa bỏ được bữa sữa tối thì cho Bé thêm một bình vào khoảng 21 giờ. Giữa khoảng các bữa ăn có thể cho Bé một miếng bánh biscuit, biscotte hoặc một trái chuối.
Tập các tính tốt
Sự nuông chiều: Phần đông các bậc cha mẹ có con lần đầu thường dồn tất cả sự thương yêu trìu mến vào đứa trẻ nên họ cảm thấy cần phải che chở giúp đỡ cho sinh vật quý báu đó, vì thế hễ trẻ cất tiếng khóc là đã có người sẵn sàng ở bên cạnh để cho ăn, vỗ về an ủi, nâng đỡ. Một số gia đình khác lại vì lý do hiếm muộn, chậm có con hoặc ước muốn có thêm một Bé trai hoặc Bé gái trong gia đình, khi đã được toại nguyện thường trở thành nô lệ cho “nhân vật” tí hon. Sự nuông chiều trẻ sẽ làm cha mẹ sau này khó chịu, vất vả khổ sỡ, đồng thời gây cho trẻ nhiều tính xấu. Là cha mẹ, chúng ta phải thận trọng ngay từ khi Bé được ba tháng để Bé đừng nhiễm những thói quen càng ngày càng khó sửa đổi. Điều cần thiết nhất là các bậc phụ huynh phải dịu dàng nhưng cương quyết và thật nhiều kiên nhẫn.
Bé ngủ một mình: Trong vài ba tháng đầu tiên khi Bé bị đau bụng vào buổi tối nên người mẹ phải ôm sát Bé vào mình và ru ngủ, giấc ngủ sẽ đến với Bé sau 15 phút. Khi được hơn 3 tháng mặc dù chứng đau bụng đã hết nhưng vì nhiễm thói quen Bé sẽ không chịu ngủ nếu không được bồng trên tay và ru ngủ. Bé khác lại ưa đẩy nôi và hát ru, thiếu những việc trên thì Bé sẽ thức tới 11 – 12 giờ đêm không chịu ngủ. Trường hợp này chỉ có một cách “chữa trị” hay nhất là đúng giờ ngủ thường ngày, người Mẹ đặt Bé vào giường kiểm soát cẩn thận kim tây (kim băng) chăn mền v.v…