Giáo chức phải vừa rèn luyện cảm quan vừa nâng cao kiến thức của trẻ

Chủ trương kết hợp dung hòa hai phương pháp Montessori và Desrscroly nhưng áp dụng một cách mềm dẻo hơn. Có ba nguyên tắc căn bản:
Lúc sơ thủy để trẻ vui đùa tự do và dụng cụ được tự ý sắp đặt, sau đó cần nhắm một mục tiêu trong trò chơi, sau hết lập cho trẻ một chương trình nho nhỏ trong khi tổ chức chơi đùa. Cũng dùng tới những học cụ Montessori nhưng hướng dẫn từ trò chơi tới việc làm một cách tiệm tiến và tự nhiên.
Giáo chức phải vừa rèn luyện cảm quan vừa nâng cao kiến thức của trẻ vì trí khôn hướng dẫn cảm giác.
Giúp cho đứa trẻ ưa hoạt động một mình sau dần ưa hoạt động giữa một nhóm ít người để khi lớn lên ưa thảo biện và cộng tác với mọi người về một mục đích chung.
Trẻ bất thường
Trẻ sanh thiếu tháng: Sau khi thụ thai được 9 tháng 10 ngày người mẹ sẽ sanh một trẻ bình thường. Tuy nhiên các bà mẹ thường không nhớ rõ ngày thụ thai nên ngày sanh phỏng đoán có thể xê dịch ít nhiều, như thế không thể gọi là trẻ sanh thiếu tháng. Ở đây chúng ta chỉ bàn tới trẻ sinh thiếu tháng thực sự (7-8 tháng) và những trẻ quá nhỏ bé mà khi sinh ra chỉ cân nặng dưới 2,500kg. Nếu các bà mẹ sống ờ tỉnh gần những Bảo sanh viện công hoặc có đầy đủ điều kiện tài chính thì những trẻ này phải được nuôi trong những hòm kính bởi các nhà chuyên môn, nếu thiếu những điều kiện trên trẻ phải được chăm sóc cách riêng với mục đích giữ cho thân nhiệt của trẻ được điều hòa, tránh sự nhiễm độc và sự thiếu dưỡng khí. Bởi vậy ngay khi vừa sanh ra phải bọc trẻ bằng mền len trước khi cắt rún, sau đó để trẻ vào một nơi ấm áp, nếu ở xứ lạnh phải tìm cách sưởi ấm phòng trẻ nằm để nhiệt độ trong phòng luôn ở khoảng 28 độ. Giường của trẻ thiếu tháng phải là một loại giường hoặc nôi thật nhỏ, có thể dùng một cái thùng gỗ, một hộp bằng giấy bồi như thùng sữa chẳng hạn. Nếu không có nệm thì có thể lấy mền gấp lại mà thay thế, trên tấm nệm lót một miếng vải nhựa và trên miếng vải nhựa là khăn trải giường làm bằng tã lót. Quấn cho Bé bằng khăn lông hoặc mền len nhỏ, đắp lên một tấm mền nữa tới ngang cổ, hai đầu tấm mền phải găm xuống nệm bằng kim tây hoặc gài bằng khuy, phía ngang vai của trẻ, tấm mền này phải phủ kín chân, đầu trẻ phải được tự do cử động.