Giải tỏa cảm giác có lỗi

Đôi khi cao đến một tấc – là nguyên nhân gây ra chứng bệnh viêm khớp gối mãn tính cho họ. Bệnh xuất hiện khi lớp sụn bao phủ khớp gối bị tổn thương, làm các khớp xương cọ xát vào nhau và gây đau đớn dữ dội.
Ông nói: “Nếu bạn hiểu rằng những đôi giày cao gót không có lợi gì cho sức khỏe thì hy vọng chúng sẽ bị loại khỏi danh mục thời trang của bạn”.
Trong các nghiên cứu của mình, bác sĩ Kerrigan đã sử dụng bộ cảm biến lực và phân tích sự chuyển động trên mặt đất để tính toán sự căng cơ lên các đầu gối. Ông kết luận: “Chúng tôi tin rằng những đôi giày cao chừng 4 phân cũng đã có thể là nguyên nhân gây rắc rối. Nhưng rất nhiều phụ nữ đã sử dụng chúng đi làm hàng ngày, có khi còn là những đôi giày có gót cao hơn nhiều. Tốt nhất là các bạn hãy đi những đôi giày đế bằng”!
Một nghiên cứu của Đại học Virginia cho thấy khi phụ nữ mang giày cao gót, chúng làm tăng 23% áp lực lên đầu gối của họ so với khi mang giày đế bằng, và đó cũng là nguyên nhân làm tăng gấp đôi tỉ lệ bị chứng viêm khớp gối ở những người thường sử dụng giày cao gót.
Khi mang trong lòng một sự thất vọng, hay cảm giác có lỗi về một việc nào đó thì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Nó không chỉ khiến bạn mệt mỏi về tinh thần mà còn hạn chế sức đề kháng của cơ thể. Vì vậy hãy sống vui vẻ, thoải mái và thanh thản, đó là một cách hữu hiệu để bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.
Bác sĩ Henry một chuyên gia nghiên cứu về những gánh nặng tâm lý của con người cho biết: “Một người bình thường với những tránh nhiệm đối với gia đình và công việc có thể rơi vào tình trạng luôn luôn lo lắng về những điều mà họ không có thời gian để làm. Thế là họ luôn cảm thấy có lỗi vì không thể làm những việc cần làm”.
Để giải tỏa tâm lý này, Henry khuyên nên phân định rõ thời gian có ích và thời gian bị lãng phí trong ngày của bạn để tận dụng quỹ thời gian một cách tốt nhất: “Nếu bạn sắp xếp hợp lý quỹ thời gian của mình thì cho dù bạn không thể tạo ra bốn mươi tám giờ một ngày để làm mọi việc bạn muốn thì ít ra, bạn cũng có được cảm giác hài lòng khi kết thúc một ngày”.
Henry cũng khuyên chúng ta không nên hứa khi biết rằng mình khó giữ được lời hứa: “Nếu bạn không thực hiện được lời hứa, bạn sẽ cảm thấy có lỗi. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn sẽ nói và sẽ làm”.