Đừng ép buộc Bé phải đưa một đồ chơi nào

Nếu ta không ưa lối chơi kỳ cục đó thì chỉ có cách buộc đồ chơi treo trên giường mà thôi
Nếu ta không ưa lối chơi kỳ cục đó thì chỉ có cách buộc đồ chơi treo trên giường mà thôi. Nếu cuối bữa ăn mà Bé bốc đồ ném xuống đất là bắt đầu no, chán, không muốn ăn nữa, tốt hơn cả là nên cất chén đĩa đi. Khi chơi chung với trẻ khác Bé thường nhào vô lấy đồ của người khác mà không cần sự đồng ý của người ta.
Đứa trẻ kia không chịu kém, cũng giữ chặt đồ chơi thế là một vụ giằng co dữ dội xảy ra kèm theo những tiếng la khóc. Trẻ 2, 3 tuổi ưa giựt đồ của trẻ khác không phải sẽ là một kẻ hung dữ trong tương lai vì ở tuổi này trẻ chưa hiểu thế nào là sự tương thân tương ái đối với người xung quanh. Nên bồng hẳn Bé đi nơi khác, cho Bé một đồ vật khác để cho Bé quên đi. Nếu la mắng, Bé sẽ tưởng mẹ ghét bỏ, làm Bé xấu hổ và sẽ thành dữ dằn hơn. Trường hợp Bé không chịu nhường đồ chơi thì cũng nên coi là một tính tự nhiên chưa phải là tính ích kỷ, sau này dần dần Bé trở thành hào phóng khi chơi chung với trẻ khác. Đừng ép buộc Bé phải đưa một đồ chơi nào đó Bé đang chơi hay của Bé cho một đứa bạn, như thế chỉ làm tăng tính ích kỷ của Bé vì nó sẽ cho rằng mọi người đồng lõa với nhau để bóc lột nó. Nên huấn luyện dần bằng cách bày trò cho hai trẻ chơi chung với nhau, lâu dần Bé ham thích sự chia vui với kẻ khác. Nếu Bé chịu lép vế dễ dàng mỗi khi bị trẻ khác giựt đồ chơi là Bé đã hơi nhút nhát nhưng thực tình Bé vẫn có phản ứng âm thầm. Thường thì sau mấy lần bị giựt ngang xương như vậy Bé cũng phản ứng lại mãnh liệt để bảo vệ quyền lợi của mình. Bé chỉ trở thành nhút nhát khi Bé ít có cơ hội tiếp xúc với các trẻ khác. Nên khuyến khích Bé và giúp Bé có cơ hội để trở thành bạo dạn và nên tránh cho Bé gần gũi những đứa trẻ quá hung bạo khiến Bé thành sợ sệt nhút nhát thêm. Mỗi khi Bé bị đau đớn, nên vỗ về an ủi đồng thời khuyến khích Bé vì ở tuổi này Bé đang cần sự âu yếm vuốt ve. Muốn cho con can đảm phải đợi tới lúc Bé đã đủ trí khôn (6, 7 tuổi) sẽ dạy những bài học hùng hồn, chịu đựng. Tuyệt đối đừng bao giờ mỉa mai chế nhạo làm chạm tự ái và nhụt nhuệ khí của trẻ.

Thông tin bổ ích:

Ô tô điện trẻ em 1 hoặc 2 chỗ ngồi, giao hàng toàn quốc. Các mẫu ô tô điện trẻ em đẹp mắt, được cập nhật thường xuyên cho cả bé trai và bé gái tại chiaki.vn.