Đừng bao giờ dọa nạt Bé

Đừng bao giờ dọa nạt Bé vì như thế Bé sẽ trở thành nhút nhát, không ham hoạt động nữa. Ta phải chú ý xem chung quanh có những cái gì có thể làm nguy hại cho Bé để đề phòng mà thôi. Lúc này Bé hay leo trèo, nên để ý tới bàn ghế trong phòng.
Ghế dùng xong nên lùa vào gầm bàn vừa rộng chỗ cho Bé chơi vừa tránh cho Bé khỏi vấp té. Nếu nhà có thang lầu nên làm một cửa ngăn nơi chân cầu thang nếu Bé ở dưới nhà, và ở đầu cầu thang phía trên nếu ở trên lầu: cửa ngăn này phải có chốt hoặc có khóa làm thế nào cho Bé không tự mở ra được.
Cửa lên lầu cũng nên có chấn song cho chắc chắn, cửa ra bao lớn phải đóng kỹ. Nên dùng loại bàn có góc tròn tránh cho Bé khỏi bị xây xát khi va chạm. Tránh đừng cho Bé xuống bếp trong giờ làm cơm vì trường hợp Bé bị bỏng lột chết vì canh, vì nước sôi không phải là hiếm. Nếu nhà vắng không có người giữ Bé thì nên làm một cái chuồng gồm 4 khung gỗ có chấn song ghép lại mà thà Bé vào trong đó với mấy món đồ chơi. Nếu không có điều kiện có thế đặt nằm mấy cái ghế, lấy dây buộc chặt cái nọ vào cái kia cho chắc chắn làm tạm một cái chuồng cho Bé. Xoong, chảo nên quay cán vào phía trong tường. Lúc dọn bàn nên để những thức ăn và canh nóng vào phía giữa bàn; phải canh chừng khăn trải bàn để Bé không thể với tới mà kéo xuống. Lúc ủi đồ cũng nên coi chừng bàn ủi, nếu ủi trên bàn nên để bàn ủi quay mặt vào sát tường và nên kê bàn nơi góc phòng, nếu ủi dưới đất nên nhốt Bé như trên. Nên pha sẵn nước, thử độ nóng rồi hãy cho Bé tắm, đừng để Bé đứng gần bên khi pha nước tắm vì Bé sẽ nhào vào nước nóng trong chậu nhanh quá sức tưởng tượng của ta.
Phải canh chừng những đồ điện: Những chỗ cắm điện nên bắt trên cao quá tầm tay với của Bé, nếu không thể dời được thì nên gắn một miếng cao su rồi lấy băng keo dán lại, kê ra phía ngoài một đồ vật gì nặng, khó di chuyển để Bé không thể rờ tới được. Cũng nên coi chừng các sợi dây điện coi có bị hở chỗ nào chăng, quạt máy để bàn phải để nơi cao nếu không thì phải buộc chặt, rút điện khi không cần dùng. Hộp quẹt, lưỡi dao cạo, dao kéo và các vật sắc, nhọn phải cất cẩn thận.