Đứa trẻ khi mới sinh

Đầu rất dài: Sở dĩ như vậy là vì xương đầu của bé rất mềm, khi vừa lọt lòng mẹ, xương này dãn và dài ra để dễ dàng lọt qua xương chậu của mẹ nên đầu đó có vẻ dài một cách khác thường. Cũng có khi đứa trẻ đầu vừa dài, vừa sưng lên nữa. Trong cả hai trường hợp trên, cha mẹ bé không nên lo ngại vì cứ để nguyên như vậy là đầu bé sẽ trở lại như bình thường khoảng hai ngày sau.
Da bé vàng: Vài ngày sau khi sanh, bé có thể bị chứng hoàng đản thường kéo dài trong khoảng một tuần lễ. Triệu chứng này không phải là một bệnh mà chỉ là một sự hủy hoại hồng huyết cầu của bé thường xảy ra ở 80% trẻ nít. Chỉ khi nào triệu chứng hoàng đản càng ngày càng gia tăng và kéo dài hơn một tuần lễ, lúc đó cha mẹ bé mới phải cầu cứu đến bác sĩ mà thôi.
Bé có vết chàm: Nhiều bé khi sinh ra có những vết xanh ở mồng hoặc ở đít (Taches bleus Mo igotiques). Những vết này cũng rất bình thường và sẽ biến mất vài tháng sau. Nhiều người quan niệm rằng những đứa trẻ mới sanh mà có những bớt này là những đứa dễ nuôi. Quan niệm này không thế chứng minh bằng phương pháp khoa học được.
Bừu dái sưng: Sau khi ra đời vài ngày bừu dái của bé sưng lên ở bé trai, hoặc bé gái thì bị chảy máu nơi âm hộ. Triệu chứng này rất ít thấy nhưng nếu có xảy ra, thì đó chỉ là trường hợp do hoạt động mạnh của những hạch nội tiết của bé, không cần phải chữa trị bé cũng có thể tự trở lại bình thường sau vài ngày hoặc vài giờ. Cũng có khi vú của bé bị sưng lên và có sữa non chảy ra, mặt bé nổi các mụn trắng như trứng cá của tuổi dậy thì, hai trường hợp trên sẽ tự nhiên biến mất khoảng vài tuần lễ sau.
Da xuất hiện nhiều lông: Bé có thể có những đám lông trên trán. Những đám lông này sẽ tự nhiên biến mất đi trong vòng bốn tuần lễ. Bé có thể có lông tơ trên khắp cơ thể, những lông này rất mịn và cũng sẽ rụng sau mười ngày.
Bé đi tiêu: Chỉ chừng vài giờ sau khi được sinh ra là bé đã đi cầu. Phân của bé thường dẻo và có màu xanh nhạt, lượng phân trung bình mỗi ngày là 75 gờ ram. Trường hợp nếu bé không đi cầu trong 48 tiếng đồng hồ sau khi sinh ra, phải đem bé đi khám bác sĩ ngay vì có thể bé bị chứng hậu môn bịt kín (Nonperforation de 1’anus).