Đưa bé vào một phòng đông người có nguy hiểm không?

Điều bạn vừa mô tả là tình trạng bình thường xảy ra ở một số trẻ sơ sinh trai hoặc gái, nhưng thông thường xảy ra ở những bé bú sữa mẹ
Nó không gây triệu chứng gì và thường kéo dài trong vài tuần sau đó tự chấm dứt. Bạn không cần phải điều trị cho bé và không vì thế mà ngưng cho bé bú sữa mẹ.
Hai vú của bé trai bị sưng giống như hai đầu vú nhỏ nhưng nó không gây khó chịu cho bé. Như vậy có bình thường cho bé không?
Điều bạn vừa mô tả là tình trạng bình thường xảy ra ở một số trẻ sơ sinh trai hoặc gái, nhưng thông thường xảy ra ở những bé bú sữa mẹ. Nó xuất hiện như một phản ứng với hormon mẹ ở những bé có mô vú rất nhạy cảm. Nó sẽ tự xẹp đi mà không cần phải điều trị và thay đổi phương pháp nuôi dưỡng. Đôi khi có một lượng nhỏ chảy từ vú căng. Điều này cũng là một tình trạng binh thường bạn không cần phải lo lắng.
Nếu có điều kiện, bạn phải tránh đưa bé đến nơi đông người vì ở những nơi này có thể lây bệnh truyền nhiễm cho bé. Nếu cần đưa đến một nơi như vậy, hãy đưa bé đến nơi nào mà bạn có thể trông coi chăm sóc bé. Hãy hạn chế cho người khác bồng bế bé. Nếu cần bạn có thể xin lỗi họ và viện lý do là “bé rất dễ khóc lớn” hay “hôm nay bé hay cáu gắt”. Có thể giải thích rằng bác sĩ nhi khoa yêu cầu không cho bé được bồng bế quá nhiều hoặc hôn bé vì như thế sẽ làm lây lan mầm bệnh. Mặt khác, bạn có thể đặt bé trong phòng xa mọi người và cần có người thân trông coi bé một lúc nếu cần thiết.
Bé trai có cần phải cắt bao quy đầu không?
Cắt bỏ quy đầu (cắt lớp da bao quy đầu) là một việc có thể thực hiện trong những ngày đầu sau khi sanh. Theo văn hóa của một số vùng, việc này được thực hiện một cách thường lệ như một nghi lễ tôn giáo. Phần nhiều bà mẹ có trẻ sơ sinh cần phải có quyết định sớm về việc có cắt bao quy đầu hay không. Chúng tôi khuyến cáo các bà mẹ suy nghĩ vấn đề này trước khi bé được sinh ra dựa trên những thông tin sau đây:
Phần lớn ở các cơ sở y tế thì các bác sĩ nhi khoa sẽ hỗ trợ và thực hiện theo quyết định của bố mẹ bé, do đó bác sĩ nhi khoa chỉ căn cứ vào ý kiến của bố mẹ bé để thực hiện tiểu phẩu với quy đầu.