Đồ chơi của anh trai 5 tuổi có thể gây nguy hiểm cho bé không?

Nếu bạn quá cố gắng để không cho các rủi ro tương tự xảy ra thì có thể bé sẽ tự gây rắc rối cho mình. Ngoài ra, việc bảo vệ bé quá mức sẽ dẫn đến sự gò bó và giám sát quá mức đối với bé, làm cho bé mất đi nhiều cơ hội tự tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh.
Mặc dù bạn phải hết sức cố gắng để giúp bé tránh các tai nạn đáng tiếc, bạn cũng phải chấp nhận cho bé bị một số xây xát nhẹ để bé được cảm thấy thoải mái khi chơi đùa và tìm hiểu môi trường xung quanh vốn rất có lợi cho sự phát triển trí óc của bé.
Bạn luôn luôn nhớ rằng một số đồ chơi hoàn toàn thích hợp với bé đã lớn lại rất nguy hiểm vài bé còn nhỏ. Ví dụ, một chiếc xe tải để chơi nhỏ có thể rất thú vị đối với bé 5 tuổi khi bé cho xe chạy trên sàn nhà và chạy theo. Trong khi đó bé 1 tuổi lại thích món đồ chơi này theo cách riêng của mình, bé có thể sẽ tháo các chiếc bánh xe ra và cho vào miệng. Do đó, cách tốt nhất là nên để riêng các đồ chơi của bé và của anh bé và đừng cho bé đến gần các đồ chơi của anh bé trừ khi bạn có mặt ở đó để bảo vệ bé và đồng thời cũng bảo vệ đồ chơi của anh bé.
Tôi phải làm gì để bảo vệ bé khi đến chơi nhà người khác?
Trong trường hợp này có lẽ bạn nên mang theo một chiếc xe cũi có thể gấp được. Dù cho gia đình mà bạn đến chơi có trẻ nhỏ bạn cũng không nên nghĩ rằng nhà của họ đã được bảo vệ an toàn cho bé Bạn nên đặt bé vào xe cũi và cho bé một số đồ chơi để bé chơi trong đó nếu bạn chỉ ở chơi một lát. Trong trường hợp bạn ở chơi lâu hơn hoặc ghé chơi thường xuyên bạn có thể hỏi thử chủ nhà xem có khu vực nào an toàn đối với bé hay không để cho bé có cơ hội tìm hiểu và khám phá môi trường mới. Cuối cùng khi bạn đưa bé đến chơi nhà người khác hay bạn mời người khách đến nhà chơi, bạn cần phải cất các giỏ sách, hành lý đi chỗ khác, vì chúng có thể đựng thuốc men, thuốc lá, mỹ phẩm, các vật nhọn … có thể gây nguy hiểm nếu rơi vào tay bé.
Bé 6 tháng của tôi bị cảm lạnh và sốt nên không thể được chủng ngừa các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà lần thứ ba. Sự trì hoãn này có ảnh hưởng đến hệ miễn nhiễm của bé không?

Thông tin bổ ích:

Một sản phẩm đồ chơi trí tuệ dành cho bé làm quen với nghề bác sĩ. Lựa chọn bộ đồ chơi bác sĩ khám bệnh chế tạo bằng chất liệu cao cấp an toàn cho bé, giúp bé thỏa sức khám phá thế giới của mình.