Điều trị tử cung ngả ra sau có cần đến phẫu thuật không?

Nói chung phân nửa số phụ nữ có tử cung ngả ra sau. Tử cung ngả ra sau có tính di động
Đáp: trong trường hợp này, khẳng định có phóng noãn, điều này có nghĩa là khả năng mang thai vẫn còn rất lớn. tử cung phát triển không đầy đủ nhưng mức độ không nghiêm trọng, chức năng buồng trứng bình thường, có phóng noãn, vòi trứng thông suốt thì không nên lo sợ.
Tử cung ngả ra sau không có liên hệ trực tiếp đến việc có mang thai hay không, chỉ cần làm đúng những chỉ bảo của bác sĩ, không nên nản chí, đa số trường hợp đều có thể mang thai được.
Tuy nhiên hay nhất nên kiểm tra tinh dịch của chồng bạn. bởi vì nguyên nhân của vô sinh, như trên đã nói, 1/3 ở người nam, 1/3 ở người nữ. trong nhiều trường hợp, nguyên nhân hiếm muộn thường ở người chồng, nếu chỉ kiểm tra người vợ, rõ ràng là không đầy đủ.
Điều trị tử cung ngả ra sau có cần đến phẫu thuật không?
Hỏi: tôi đã kết hôn 6 năm đến giờ vẫn chưa có con. Trước khi kết hôn có khám bác sĩ, biết rằng tử cung ngả ra sau. Đó có phải là nguyên nhân hiếm muộn hay không? Không dùng phẫu thuật có thể trị hết không?
Đáp: đối với vấn đề vợ chồng lấy nhau trên 2 năm nhưng chưa mang thai, các nhà y học đã tiến hành điều tra theo lối chọn mẫu trên khoảng 1/10 khu vực trên toàn thế giới. kết quả cho thấy hoàn toàn vô sinh chỉ chiếm tỷ lệ 1/10 mà thôi. Nguyên nhân vô sinh câu 2 đã nói tới.
Tử cung được giữ chắc chắn trong tiểu khung nhờ vào các dây chằng và các cơ. Nếu các cơ này lỏng lẻo, tử cung không ở vị trí chính xác mà ngả về hướng xương cùng (tức là ngả ngược ra sau) gọi là tử cung ngả ra sau.
Nói chung phân nửa số phụ nữ có tử cung ngả ra sau. Nhưng ngả ra sau không có nghĩa là không mang thai được. những phụ nữ bị tử cung dính lại sẽ xuất hiện các chứng thống kinh, đau bụng dưới, giao hợp đau, táo bón, đi tiểu khó khăn.
Nếu mức độ dính liền quá nặng, dù có thai cũng dễ bị sẩy thai. Lúc đó phải nhờ đến phẫu thuật, mức độ nặng không phẫu thuật không xong.
Tử cung ngả ra sau có tính di động
Hỏi: tôi đã kết hôn 3 năm nhưng chưa có con cái, sau khi kiểm tra nhiều lần, biết rằng tử cung ngả ra sau có tính di động, các bộ phận khác đều bình thường. đó có phải là nguyên nhân làm không có con? Có phương pháp điều trị nào không?
Đáp: có nhiều cặp vợ chồng vì hiếm muộn mà đã kiểm tra rất nhiều lần nhưng vẫn tìm không ra nguyên nhân.