Đến tám tuổi là cái tuổi khó khăn

Ngay trong trò chơi trẻ cũng bộc lộ được tâm tính của chúng, ta chỉ cần chú ý nhận xét là rõ ngay
Ngay trong những trò chơi trẻ cũng đã bộc lộ được tâm tính của chúng, ta chỉ cần chú ý nhận xét là rõ ngay, đừng giúp phương tiện cho chúng vun bồi thêm tính xấu đồng thời tránh những tai nạn có thể xảy ra.
Đến tuổi đi học, lòng ham thích đồ chơi bắt đầu giảm dần. Cuộc sống chung ở nhà trường khiến chúng ưa thích những trò chơi có nhiều người cùng tham dự như chạy đua, đuổi bắt, đổi cột, rồng rắn, v.v… Đối với Bé gái thì lại ưa búp bê để mặc áo, tắm gội, dạy học như Bé đã thấy má hoặc cô giáo làm cho Bé. Đến tám tuổi là cái tuổi khó khăn, nhiều tưởng tượng, nhiều ý nghĩ thầm kín; lúc này ưa đóng kịch, thích hóa trang, trá hình thành những người được mình ưa thích. Những mặt nạ, những đồ hóa trang thích hợp với tuổi này. Từ 10 tuổi trở đi, Bé bắt đầu ưa những trò chơi cần tới sự khéo léo về tay chân và lanh lẹ về trí óc. Nên lựa chọn những trò chơi có tính cách khoa học, những mảnh gỗ để sắp hình, sắp nhà, những máy móc, hoa tiển v.v…
Tóm lại trước khi lựa chọn đồ chơi cho Bé ta phải quan sát những hành động của Bé để biết rõ ý muốn cũng như khả năng của Bé hơn. Hãy chọn lựa đồ chơi đúng với khả năng hiện tại của Bé để giúp Bé phát triển cái khả năng ấy, đừng nghĩ rằng đồ chơi đắt giá là đồ chơi tốt, những đồ chơi quá cầu kỳ cũng không lợi ích gì cho sự phát triển trí tưởng tượng của Bé đang ở thời kỳ còn non kém.
Bé đi tiêu: Trong những năm đầu tiên Bé không để ý đến sự hoạt động của cơ quan bài tiết cho nên khi Bé muốn đi cầu, là tự Bé rặn phân ra một cách dễ dàng và tự nhiên mà nhiều khi Mẹ không hay biết. Thường thì Bé hay đi tiêu mấy phút sau khi ăn hoặc vào một giờ nào nhất định trong ngày nhưng thực sự Bé chưa hay biết mà đó chỉ là thói quen của bộ phận tiêu hóa mà thôi. Vậy việc giáo dục Bé phải sạch sẽ ngay từ năm đầu tiên hoàn toàn vô hiệu và chỉ có thể thực hiện được khi hội đủ điều kiện căn bản sau đây: Bé có thể kiểm soát dược những phản ứng để có thể mở ra hoặc đóng lại theo muốn những bắp thịt vòng (Sphincter) ở bọng đái và hậu môn.
Bé hiểu chúng ta muốn Bé làm gì.
Bé vui lòng cộng tác với chúng ta.