Đến hai tuổi bé mới có đủ hàm răng sữa

Trong buổi đầu, thân hình bé rất đơn giản với các bắp thịt chưa phát triển và còn kém đối với việc kiểm soát
Và nhiều bé sinh ra có tóc nhưng rụng trong vài tuần. Không đầy vàt tháng sau phần lớn trẻ sơ sinh bắt đầu có tóc vĩnh viễn với máu sắc không phai. Đối với răng: các răng đầu tiên không xuất hiện cho đến sáu hoặc tám tháng tuổi. Các răng còn lại mọc ra dần trong nhiều tháng.
Con tôi dường như không kiểm soát được đầu và thân của nó, nó giống như một con búp bê bằng vải. Như vậy có bình thường không?
Chắc chắn là bình thường. Trong buổi đầu, thăn hình bé rất đơn giản với các bắp thịt chưa phát triển và còn kém đối với việc kiểm soát. Sự “lắc lư” của nó rất dễ nhận được – và có thể là một cảnh báo nếu bé có đầu lớn không cân đối. Do đó, trong những tuần lễ đầu, bất kỳ lúc nào bạn cũng cần nâng đầu bé vì bắp thịt vai và cổ không thể làm được. Vào khoảng thời gian sáu tuần tuổi, bé có thể giữ vững đầu trong một lát khi nó được đặt ở vị trí thẳng đứng. Đến tháng thứ ba hoặc thứ tư, bé có thể kiểm soát được đầu khá hơn khi được bé thẳng đứng.
Khi nào thì con tôi có thể nâng đầu lên? lật người? tự ngồi dậy?
Kể cả khi con bạn mới một ngày tuổi, bé cũng có thể nâng đầu lên một chút trong vài giây. Tuy nhiên, cũng phải nhiều tuần bé mới có thể nâng đầu lên một cách đáng kể được. Và từ hai hoặc bốn tháng nó mới có khả năng nâng đầu và ngực lên một vài phân (điển hình khoảng ba tháng) khi nằm sấp và giữ như vậy hơn vài giây. Ở ba tháng tuổi, bạn có thể thấy bé lăn qua bên này hoặc bên kia. Tuy nhiên, phải bốn đến sáu tháng (thường là năm tháng) bé mới có thể lật sấp và lật ngửa. Về phần tự ngồi dậy một mình: con bạn không thể tự ngồi dậy khi chưa được năm đến tám tháng (thông thường khoảng năm tháng rưỡi). Cũng nên nhớ rằng có sự khác biệt lớn ở những nhóm tuổi cụ thể qua đó các bé “bình thường” có được những khả năng này. Do dó không nên đòi hỏi nhiều nếu sự tiến triển của con bạn đang còn dưới mức “trung bình”.
Con tôi một tháng tuổi, và bất cứ khi nào nó nằm ngửa, nó giống như một người đánh kiếm – một tay năng lên và tay kia dang rộng ra. Như thế có bình thường không?
Khoảng từ một đến ba tháng tuổi, các cử động đầu và tay được điều khiển theo một phạm vi rộng bởi cái gọi là phản xạ trương lực cơ cổ.

Thông tin bổ ích:

Với bột eucryl giúp răng bạn trắng sáng lên rõ rệt chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng. Eucryl tooth powder là sản phẩm được các bác sĩ nha khoa tại Anh khuyên dùng và được dùng rộng rãi tại các nước Châu Âu.