Đặt nửa phần sau của áo dưới đầu bé

Vì cơ chế điều chỉnh thân nhiệt của bé chưa được hoàn chỉnh trong thời kỳ này con bạn cần phải tránh để tiếp xúc với nóng quá, lạnh quá, và trực tiếp với ánh nắng mặt trời bất kỳ khi nào có thể được
Áo thun cổ tròn:
Cầm áo trên tay kéo rộng cổ áo nếu có thể.
Nâng phần trước áo thật nhanh và nhẹ nhàng qua mặt bé và kéo nhẹ xuống.
Một tay bạn lồng vào tay áo, tay kia cầm tay bé đun vào, tay áo còn lại cũng mặc tương tự.
Nâng bé lên, một tay đỡ đầu và lưng bé, tay kia kéo áo bé xuống dưới.
Tôi có lo lắng gì khi để con tôi tiếp xúc với các yếu tố thời tiết?
Vì cơ chế điều chỉnh thân nhiệt của bé chưa được hoàn chỉnh trong thời kỳ này con bạn cần phải tránh để tiếp xúc với nóng quá, lạnh quá, và trực tiếp với ánh nắng mặt trời bất kỳ khi nào có thể được. Được xem như luật lệ, nếu thời tiết bên ngoài không được thoải mái đối với bạn, nó cũng không thoải mái đối với bé. Các cuộc dạo chơi là thú vị nhưng không cần thiết trên căn bản hàng ngày. Mặt khác, nếu trời tốt bạn cần mặc cho bé sao cho thích hợp không khí trong lành và đi dạo có thể tốt đối với cả mẹ lẫn con. Nếu bạn phải đưa bé ra ngoài khi trời lạnh hoặc khi thời tiết khắc nghiệt, hãy mặc áo vải trùm cho bé, hoặc quần áo nào khác để có thể bao bọc đầu, tai, tay và chăn, và sau đó quấn với một cái mền. Đối với những lần dạo chơi nhanh bạn cần đắp một phần mền lên mặt để tránh gió và lạnh. Nếu bạn cần đưa bé ra ngoài khi trời nóng hoặc nắng, hãy cho mặc quần áo mỏng và có che phủ tay chân, và có nón đội đầu để che nắng váo mặt. Cần bảo đảm bé được ở dưới bóng râm, hãy nhớ rằng ánh nắng mặt trời phản chiếu vào nước, cát, bê tông có thể làm phỏng da bé kể cả khi xế chiều. Cũng cần phải biết rằng các phần bằng kim loại trong xe và các ghế ngồi cũng có thể trở nên nóng rất nhanh.
Tôi cần phải để ý đến gì khi chọn lựa quần áo cho trẻ sơ sinh không?
Ngoài việc thoải mái, thuận tiện và dễ giặt, có hai yếu tố an toàn bạn cần lưu ý. Trước hết là dùng những quần áo bằng loại chậm bốc cháy. Hiện nay nhiều nhà sản xuất thường sử dụng độc quyền loại này, nhưng cần đọc kỹ nhãn hiệu. Yếu tố thứ hai liên quan đến khuy nút và các dây kéo trang sức. Đảm bảo những thứ ấy được may chặt vào áo một cách an toàn.