Đã mổ cắt bỏ u nang buồng trứng, có thể mang thai không?

Bị u nang buồng trứng có thể mang thai không? trường hợp bị u nang buồng trứng mà vẫn mang thai không phải là hiếm.
Bị bệnh viêm nội mạc tử cung, khi có kinh thì chu vi tử cung xuất huyết. nếu chu vi tử cung bị dính lại, hoạt động của nó khó khăn do đó khi giao hợp cảm thấy đau đớn.
Vị trí dính lại không giống nhau làm cho mức độ đau đớn khác nhau. Có người chỉ có cảm giác đau ở 1 tư thế giao hợp đặc biệt nào. Bất luận thế nào cũng phải nhờ bác sĩ chuyên khoa điều trị.
Thông thường y học cho là trước 30 tuổi là thích hợp nhất cho cho việc sinh đẻ. Trường hợp của bạn, đúng ra là thời kì nuôi con, không nên sinh con. Nếu cần thiết thì đo thân nhiệt cơ bản kiểm tra có phóng noãn không, hoặc chụp X quang ống dẫn trứng còn những cơn đau bụng không gây trở ngại cho việc mang thai và sinh đẻ.
Đã mổ cắt bỏ u nang buồng trứng, có thể mang thai không?
Hỏi: nửa năm trước vì u nang buồng trứng nên đã cắt bỏ toàn bộ buồng trứng phải và 1 phần buồng trứng trái. Trong trường hợp này không dùng thuốc kích thích phòng noãn, có thể mang thai không?
Đáp: khối u buồng trứng có rất nhiều loại, có liên hệ mật thiết đến vô sinh là loại u đa nang buồng trứng (hay u đa nang bì)
Đặc điểm bệnh này là 2 bên buồng trứng đều sưng to, hình thành nhiều u nang lớn nhỏ khác nhau, triệu chứng lâm sàng là vô sinh, nhiều lông, đặc trưng nam tính, béo phì v.v.. không cần nói cũng biết là phóng noãn rất khó khăn. Trong trường hợp này sau khi tiến hành phẫu thuật, đa số dùng thuốc kích thích phóng noãn và phóng noãn thành công. Đã có trường hợp, khối u ở 2 bên buồng trứng to như nắm tay, 6 năm không thể mang thai. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ, trong vòng 1 năm là mang thai được. còn về việc sử dụng thuốc kích thích phóng noãn, nếu như sau khi phẫu thuật xác nhận là không phóng noãn, thì cần phải sử dụng thử.
Bị u nang buồng trứng có thể mang thai không?
Hỏi: bảy năm trước bị u nang buồng trứng, đến nay thân thể không có gì bất thường, có thể mang thai được không?
Đáp: trường hợp bị u nang buồng trứng mà vẫn mang thai không phải là hiếm. nói chung ở mức độ nhẹ không dễ làm cho sẩy thai; nhưng nếu khối u to bằng nắm tay có thể làm cho vị trí tử cung không bình thường hay vị trí thai không bình thường, thì sẽ phát sinh sẩy thai. Cho dù khối u có kích thước nhất định nhưng nếu vị trí ở vào ổ bùng thì khi sinh đẻ không có trở ngại.