Da của trẻ sơ sinh rất dễ bị kích thích

Thông thường ở độ tuổi này, áo quần con bạn mặc trong ngày (và đêm) thường gồm tã lót, một áo lót, một áo ngủ, một bộ kimono, một bộ đồ ngủ, hoặc bộ pyjamas, và một tấm mền
Nếu thấy có một nút bị rơi hoặc bị tuột, nó có thể gây nguy hiểm bất ngờ. Do đó phải kiểm tra cẩn thận, tránh nuốt vào họng.
Tôi đang tìm cách mặc quần áo cho bé một cách hợp lý, hãy cho một lời khuyên cần phải dùng hoặc nên dùng loại nào?
Bạn có thể có, mua hoặc được tặng nhiều loại quần áo dành cho con bạn. Loại khan hiếm là loại tã lót. Bạn cần thay tã lót cho con mỗi khi nó bị ướt hoặc dơ. Bạn sử dụng loại tã lót nào không thành vấn đề, nhưng bạn phải có sẵn nhiều tã để thay. Con bạn cần thay áo quần vài lần mỗi ngày. Thông thường ở độ tuổi này, áo quần con bạn mặc trong ngày (và đêm) thường gồm tã lót, một áo lót, một áo ngủ, một bộ kimono, một bộ đồ ngủ, hoặc bộ pyjamas, và một tấm mền. Bé cũng có thể cần mền khác, hoặc nệm để trải giường ngủ. Số khác gồm nón để đi dạo khi thời tiết ấm hoặc mũ trùm để đi dạo khi thời tiết lạnh, vớ hoặc vớ dài, áo choàng hoặc áo quần tương tự để đi dạo khi trời mát. Nếu bạn dùng tã lót vải, bạn có thể dùng thêm quần lót bằng plastic, nhưng phải dùng tiết kiệm.
Những chăm sóc đặc biệt nào, nếu có, cần cho vào áo quần và nệm của bé?
Do đó, trước khi cho áo quần tiếp xúc với da bé, phải giặt chúng bằng xà phòng và xả nhiều lần, cả quần áo, tã lót, khăn tắm, khăn trải giường v,v… (đối với quần áo chậm cháy, kiểm tra nhãn hiệu về hướng dẫn cách giặt tẩy đặc biệt). Không được giặt quần áo bé chung với quần áo của bạn, và không dùng thuốc làm mềm vái vì có thể có những hóa chất làm kích thích da của bé. Tốt nhất là cứ giặt riêng áo quần của bé trong những tháng đầu cho đến khi da bớt dễ bị kích thích. Tã lót cần phải giặt riêng với nước nóng và xà hai lần.
Tôi phải lo lắng khi bé bỏ đồ chơi, núm vú giả và các đồ chơi khác vào miệng nó không?
Bạn cần phải lo lắng về vấn đề này, nhưng thật khó giữ các vật ấy luôn được vô trùng. May thay, mặc dù chúng không bị phơi nhiễm liên tục với bụi dơ, các trẻ sơ sinh có khả năng chịu đựng khá đối với bụi. Tuy nhiên, khi mua sắm các đồ chơi, bạn phải đảm bảo các đồ chơi ấy phải được rửa sạch, và luôn phải cho bé chơi đồ chơi sạch.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm sữa bột aptamil nhập khẩu từ Anh và Đức chứa 13 loại Vitamin cùng hàm lượng canxi cao, lượng magnesium thích hợp đồng thời bổ sung Nucleotides,... giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, nhanh chóng về cả thể chất và trí não.