Cơn đau bụng là gì?

Thông thường cơn đau bụng ở trẻ sơ sinh là những cơn đau được lặp đi nhiều lần không rõ nguyên do làm bé khóc không dỗ dành được mà ở trẻ em trước đây không có như vậy
Nếu bạn cảm thấy không chịu nổi có thể nhờ người khác chăm sóc một lúc cho đến khi bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc làm dịu cơn đau bụng của bé, bạn hãy đưa bé đi khám ở bác sĩ nhi khoa để cho bé được dễ chịu.
Tất cả các trẻ sơ sinh đều bị cơn đau bụng không?
Thông thường cơn đau bụng ở trẻ sơ sinh là những cơn đau được lặp đi nhiều lần không rõ nguyên do làm bé khóc không dỗ dành được mà ở trẻ em trước đây không có như vậy. Những lần khóc này thường bắt đầu một vài tuần sau khi sinh và xuất hiện ban ngày lẫn ban đêm. Các bà mẹ không thấy dấu hiệu khác biệt gì, có lúc bé không khóc nữa và tiếp tục ngủ sau đó lại khóc như thường lệ. Trường hợp này lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. Phần lớn các trẻ sơ sinh không bị cơn đau bụng, nhưng như thế chúng có thể thử lòng kiên nhẫn của các bà mẹ. Có rất nhiều giả thiết về nguyên nhân của cơn đau bụng nhưng cho đến nay vẫn chưa xác định nguyên nhân nào là thuyết phục cả. Điều quan trọng cần nhớ là không có gì phải lo lắng cả, cơn đau bụng có thể mất nhanh như khi nó xuất hiện vậy, thường khi bé được từ 3 đến 4 tháng tuổi. Để xác định bé có bị cơn đau bụng không, hãy nghĩ đến những nguyên nhân khác làm bé khóc lớn ngoài các nguyên nhân: bé đói bụng, khát nước, không thoải mái, hoặc bạn có thể đột ra các câu hỏi: bé đã được bú chưa? Bạn có cho bé ăn thức ăn gì lạ có thể gây đầy bụng bé? Bé có dấu hiệu gì khác của đau ốm không? Chẳng hạn như nôn, bớt ngon miệng, sốt hoặc tiêu chảy? Nếu các câu trả lời đó đều âm tính, bạn có thể cho là cơn đau bụng (xem hình bên cạnh trong việc đối phó với cơn đau bụng.)
Viêm nang lông trẻ em là gì? Làm gì để trị chứng viêm nang lông?
Có hai thời kỳ bé bị viêm nang lông. Chúng xảy ra ở độ tuổi mới lớn nhưng có nhiều người không biết và lầm với việc phát ban trên da xảy ra ở trẻ sơ sinh. Để thể hiện với việc ngưng hormon từ phía mẹ, một số trẻ sơ sinh phát triển nang lông ở mặt, cổ, phần trên ngực và ở lưng.

Thông tin bổ ích:

Men vi sinh bifina có công thức ưu việt 3 trong 1 chứa 2 lợi khuẩn chính trong đường ruột là Bifido và Lactobaccillus, đồng thời đi kèm thức ăn sẵn có cho lợi khuẩn trong mỗi gói men.