Có nên để ý đến những con vật nuôi trong nhà hay không?

Vì vậy, tốt nhất là phải đợi nhiều tuần rồi bạn mới để cho các con vật gần bé, lúc này bạn mới hiểu được tình cảm giữa chúng
Vấn đề này bạn cần phải thận trọng đối với sự an toàn của bé khi những đứa trẻ lớn hơn đến gần. Vì trẻ lớn hơn không thể điều khiển sức mạnh của mình nên có thể gây tổn thương cho trẻ sơ sinh. Mặc dù đứa trẻ hai tuổi có thể cho đến gần trẻ sơ sinh nhưng sự hiếu kỳ của nó có thể gây kết quả tai hại. Do đó, khi trẻ lớn đến gần em bé bạn phải bảo đảm canh chừng cẩn thận.
Vấn đề này bạn cũng cần phải lưu ý vì chó mèo cũng như con người đều có những “cá tính” riêng và phản ứng khác nhau tùy theo môi trường và hoàn cảnh. Một số súc vật nuôi trong nhà, đặc biệt là khi chúng đã đi xa trong một thời gian lâu trước khi trẻ sơ sinh được đem về nhà, phần đông chúng có những hành động ganh tỵ. Một số chó mèo lại thích em bé và bảo vệ em bé hơn. Vì vậy, tốt nhất là phải đợi nhiều tuần rồi bạn mới để cho các con vật gần bé, lúc này bạn mới hiểu được tình cảm giữa chúng. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến những tai nạn do các con vật nuôi trong nhà vô ý gây ra. Ví dụ như một con chó có thể nhảy qua ghế cao và làm ngã ghế, một con mèo đôi khi thích vào nôi bé ngủ và luôn ở tư thế sẵn sàng để ứng phó với bất kỳ ai chiếm chỗ của nó.
Đặt bé vào và lấy bé ra khỏi ghế xe của bé cũng sẽ gây khó khăn, nhưng bé cũng sẽ không được an toàn nếu tôi luôn giữ bé trên tay phải không?
Ẵm bé trong tay bạn khi bé ở trong xe hơi được xem như là cách an toàn, nhưng trong trường hợp hai xe tông nhau kể cả khi đi với tốc độ chậm cũng sẽ không bảo đảm an toàn cho bé. Quán tính sẽ làm cho bé tụt khỏi tay bạn và có thể va đụng vào bảng đồng hồ hoặc kiếng xe. Ghế xe đôi khi bất tiện vì quá lớn nhưng nó có thể bảo vệ được mạng sống của con người. Thực chất cơ hội sống sót của bé sẽ nhiều hơn khi tai nạn xảy ra. Hơn nữa, việc bảo vệ an toàn cho bé ở nhóm tuổi này được ghi nhận trong luật pháp của từng tiểu bang. Do đó, không bảo vệ cho bé sẽ làm cho bạn rắc rối thêm.
Bé có được an toàn khi ở trên máy bay không?