Có loại đồ chơi nào làm cho bé vui khi thay tã lót hoặc tắm được không?

Vào khoảng hai tháng tuổi bạn có thể dùng một cái nôi có khung dạng thể dục với những vật treo lơ lửng ngang tầm tay bé. Bắt đầu khoảng ba tháng tuổi, ngón tay của bé có thể điều khiển và trở nên tinh tế hơn.
Bạn có thể thêm vào đó những vật như cái chuông, hình nộm để bé với tới được, điều đó sẽ làm cho bé thích hoqn. Tuy nhiên không cần phải mua thứ đắt tiền vì bé có thể ngồi thẳng rất nhanh khi bé được 5,5 tháng đến 6 tháng, lúc này thì nôi có khung thể dục sẽ trở thành chướng ngại vật và cần phải lấy di.
Các giường củi dạng thể dục được bán trên thị trường có thích hợp cho trẻ sơ sinh không?
Một số gìường củi dạng thể dục phù hợp cho trẻ sơ sinh, một số khác thì không. Vấn đề đầu tiên là phải chọn giường củi thể dục có một sợi dây để treo các đồ chơi. Bạn hãy nhớ rằng bé đang học sử dụng hai bàn tay dưới sự hướng dẫn của mắt và làm được như vậy không dễ. Vậy khi lựa chọn (hoặc tự làm) giường củi thể dục phải chọn và thiết kế cách nào đó để các đồ chơi bằng nhựa treo lơ lửng ở vị trí mà bé có thể với lấy.
Làm sao tôi có thể tạo được sự giải trí cho bé khi bé không nằm trong nôi?
Một khi bé nằm trong nôi, bé cũng có thể vui chơi với nhiều vật khác được phơi bày ra trước mắt, cũng như vui với người bồng bế và chơi với bé. Vậy nên khi cho bé nằm một mình trên nền sàn nhà, bạn có thể cho bé chơi với những đồ chơi an toàn để kích thích các giác quan của bé. Bé bắt đầu dùng tay để nhặt lấy những vật xung quanh và sẽ vui với môi trường đó. Vì vậy phải bảo đảm các đồ chơi được an toàn, không độc và không dơ để bé có thể ngậm vào miệng được. Nên cho bé chơi một số ít đồ chơi và đặt ở vị trí có thể với lấy được.
Có loại đồ chơi nào làm cho bé vui khi thay tã lót hoặc tắm được không?
Những nhu cầu vui chơi của bé trong giai đoạn này sẽ ít bị thay đổi, nhưng bạn cần làm tăng sự vui thích của bé. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện thấy có một số đồ chơi mà bé ưa thích đặc biệt chẳng hạn có một cái khoen có nhiều chìa khóa đủ màu) bạn phải đem giấu đi và chi đem ra cho bé chơi khi nào bé khóc hoặc bạn đang đặc biệt bận một việc gì đó. Bạn có thể treo một cái gương bên cạnh bàn thay tá lót hoặc trong buồng tắm sẽ làm bé bớt khóc.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm đồ chơi bằng gỗ cho trẻ em bằng gỗ, gồm một loạt các miếng gỗ với hình dạng, màu sắc khác nhau vừa đảm bảo độ an toàn khi trẻ tiếp xúc, vừa kích thích trí não bé phát triển tối đa nhất.