Có kinh trở lại sau sinh

Có kinh trở lại sau sinhCòn với người cho con bú, chỉ có 15% phụ nữ có kinh trở lại sau 6 tuần. Tuy nhiên, họ đều có khả năng có thai. Hiện tượng rụng trứng có khả năng xảy ra trước khi có kinh lần đầu ở người phụ nữ đang cho con bú tăng từ 33 – 45% trong 3 tháng đầu, lên tới 64 – 71% từ tháng thứ 4, và đến 87% sau tháng 12.
Trong 6 tháng đầu sau sinh, nếu người phụ nữ cho con bú hoàn toàn (90% dinh dưỡng của con từ sữa mẹ) và không có kinh, thì người phụ nữ rất ít nguy cơ có thai, và không cần áp dụng một biện pháp tránh thai nào khác. Nguyên nhân là do khi cho con bú prolactin gia tăng ức chế rụng trứng. Sau 6 tháng, hiệu quả tránh thai giảm xuống và cần phải áp dụng một biện pháp tránh thai khác. Hoặc nếu có kinh trở lại trong khoảng thời gian này thì cũng cần áp dụng biện pháp khác.
Ngay cả sau khi kinh nguyệt đã xuất hiện một vài chu kỳ đầu tiên ở phụ nữ sau sinh, thì nó vẫn có thể không đều. Thậm chí những chu kỳ này có thể khác hẳn với các chu kỳ trước khi sinh con. Những thay đổi của các chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi bạn có em bé, có thể tiếp tục thay đổi vô thời hạn hoặc thậm chí thay đổi vĩnh viễn. Chỉ có một phần rất nhỏ phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thất thường như những chu kỳ khi chưa có em bé của họ, bất kể họ đang cho con bú. Tuy nhiên không thể biết chắc chắn bạn có rơi vào nhóm những phụ nữ này không, bởi vì quá trình này không phải luôn giống nhau ở mỗi phụ nữ sau khi đứa trẻ sinh ra.
Nhiều người cho rằng họ không thể có thai lần nữa cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt sau khi em bé của họ bắt đầu đi vào quỹ đạo đều đặn trước kia. Song điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì cho dù chu kỳ kinh nguyệt không đều, sự rụng trứng vẫn luôn luôn xảy ra và khả năng có thai vẫn có thể xảy ra do buồng trứng vẫn còn hoạt động. Do đó, trong khoảng thời gian này, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chọn lựa một biện pháp ngừa thai cho an toàn. Nếu bạn thực sự chưa sẵn sàng cho việc có thai thêm lần nữa, và hy vọng một chu kỳ kinh nguyệt đều như trước đây có thể xuất hiện trở lại.
Tập luyện sau khi sinh
Hỏi: Tôi thấy rất nhiều diễn viên, người mẫu lấy lại vóc dáng nhanh chóng sau khi sinh, liệu tôi có thể làm được như họ không? Bao giờ tôi có thể bắt đầu tập luyện?

Thông tin bổ ích:

Giới thiệu với các chị em bầu các mẫu đồ bộ mặc nhà cho bà bầu mới nhất của Prettymom được thiết kế theo phong cách dễ thương với chất vải cotton thoáng mát, cộng thêm khoá kéo giúp mẹ tiện ích hơn khi cho bé bú hỗ trợ mẹ chăm bé tốt hơn..