Có điều gì làm cho tôi và bé cùng vui không

Hơn nữa trong giai đoạn này bé rất dễ hấp dẫn với những đồ chơi ưa thích. Hoặc bạn có thể nói chuyện, ca hát vỗ về bé sẽ làm cho bé vui và bạn dễ thay tã lót hoặc tắm cho bé.
Có loại đồ chơi nào đặc biệt dành cho bé khi bé được đi dạo bằng xe?
Giữ cho bé được vui khi dạo chơi bằng xe dường như cũng rất khó khăn. Trước hết, đồ chơi phải an toàn thích hợp và bạn có thể gắn chặt vào trong ghế xe. Hơn nữa lúc này khả năng làm cho bé vui cũng rất hạn chế, bé cũng ít đòi đồ chơi. Những tiếng động và những hình ảnh thay đổi xung quanh làm bé ưa thích. Nhưng thường khi xe chạy bé hay ngủ trong thời gian ngắn.
Có điều gì làm cho tôi và bé cùng vui không?
Trong hai hoặc ba tháng đầu, bé sẽ không có một cảm nhận rõ ràng rằng bạn và bé là hai thực thể tách rời nhau. Trong giai đoạn này bé phát triển khả năng hiểu biết mối quan hệ giữa hai người đang còn bị hạn chế. Do dó, trên thực tế “tác động qua lại” cũng như các hoạt động khác giữa hai người cũng rất hạn chế. Tuy nhiên, một khi bé đã phát triển sự hiểu biết về mối quan hệ giữa hai người, chắc chắn rằng bé sẽ trở nên một thực thể “sống động” và sẽ đùa với bạn bằng những cử chỉ đơn giản làm cho bạn chú ý, lúc đó bé sẽ không ngừng thực hiện những hành động như nhăn mặt, đạp chân, vỗ tay và những hành động khác làm cho bạn quan tâm và để ý đến bé.
Làm sao tôi có thể bảo đảm rằng nôi của bé được an toàn?
Nôi là nơi an toàn đối với bé nếu bạn thận trọng trong lúc ráp nôi. Các thanh gỗ ở nôi phải có khoảng cách hẹp để bé không thể lọt đầu vào giữa. Bạn có thể dùng hai cái gối mềm đặt hai bên, sơn sử dụng phải không được độc. Tất cả các bản lề, múi nối đinh vít cần phải lắp đặt tốt và an toàn. Nệm cũng phải được kiểm tra và phải đủ cứng, không dùng một thứ gối hoặc nệm quá mềm vì chúng có thể chụm lại và làm ngột khi bé nằm sấp.
Có nhiều loại ghế ngồi xe khác nhau, tôi phải chọn loại nào tốt nhất cho bé?
Đối với trẻ không thể ngồi thẳng trong một thời gian lâu hoặc khi bé chưa được chín tháng tuổi hoặc cân nặng dưới 10 ki lô gam, bạn có thể dùng một ghế ngồi trẻ em để đỡ bé khỏi ngả về phía sau và buộc vào trước chỗ ngồi trong xe hơi. Đối với trẻ lớn hơn và mập hơn thì dùng một ghế ngồi giữ bé ngồi thẳng.