Chúng tôi dự định gởi bé vào nhà trẻ nhưng sợ có lỗi vì không chăm sóc cho bé?

Các trung tâm sẽ xem xét và giúp bạn. Đặc biệt trong những tháng đầu tại nhà trẻ, bé nhận được sự chăm sóc không mấy kỹ càng, nhưng bạn cũng phải chấp nhận vì không có nơi nào chăm sóc bé kỹ càng bằng chính gia đình bé cả
Một số bà mẹ rất thoải mái chuẩn bị gởi trẻ trong tuần thứ ba, một số khác lại chuẩn bị chậm hơn, tuy nhiên bạn cần quyết định khi nào bạn cảm thấy hợp lý. Các trung tâm sẽ xem xét và giúp bạn. Đặc biệt trong những tháng đầu tại nhà trẻ, bé nhận được sự chăm sóc không mấy kỹ càng, nhưng bạn cũng phải chấp nhận vì không có nơi nào chăm sóc bé kỹ càng bằng chính gia đình bé cả. Trong thời kỳ này bé rất cần nhu cầu tình cảm của bạn vì vậy bé sẽ không thấy thoải mái khi ở nhà giữ trẻ. Do đó, các chuyên gia về phát triển trẻ em cho biết rằng bé cần sự chăm sóc của mẹ cho đến 6 tháng tuổi mới được gởi vào nhà trẻ.
Nếu bạn cho rằng hình có lỗi thì bạn phải biết những sai phạm của mình và tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn cần phải làm việc và điều lo lắng nhất của bạn ở những trung tâm giữ trẻ việc chăm sóc và nuôi dưỡng bé không được bảo đảm. Trong trường hợp này thì bạn có thể tìm những trung tâm chất lượng cao nhất nếu có thể, còn không bạn tìm những công việc chỉ làm nửa ngày hoặc xin làm tại các công ty có phòng giữ trẻ để bạn có thể trông nom chăm sóc bé giờ giải lao hoặc ăn trưa. Trong mọi trường hợp, phải nhớ rằng thực hiện vai trò làm mẹ đôi khi bạn gặp những khó khăn nhất định nhưng cái “xấu” nhất vẫn là bạn không tích cực trong việc giải quyết những vấn đề đó.
Ở nhà giữ trẻ bé dễ gặp nguy hiểm hơn ở nhà không?
Nếu trung tâm giữ trẻ chất lượng cao, phương tiện vật chất hiện đại an toàn, đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm thì con bạn sẽ không gặp nguy hiểm. Đương nhiên là các bé có nguy cơ cao đối với việc nhiễm trùng và lây bệnh truyền nhiễm, nhưng bạn yên tâm vì các tiêu chuẩn về sức khỏe do nhà trẻ đặt ra và đã thực hiện việc loại trừ các nguy cơ đó. Điều bạn quan tâm là phải xác định xem trung tâm giữ trẻ có chất lượng cao hay không, bởi vì bên cạnh đó có nhiều trung tâm giữ trẻ chất lượng rất thấp, nhân viên giữ trẻ lại quá bận rộn với công việc của họ.

Thông tin bổ ích:

Xe đẩy Baobaohao là dòng xe đẩy với nhiều tính năng, kiểu dáng độc đáo như bập bênh, xe đẩy 2 chiều. Mua ngay xe đẩy baobaohao với nhiều mẫu mã đa dạng.