Chứng sài đầu là gì?

Vết chàm mà bạn mô tả thường nhạt dần theo thời gian, thường đòi hỏi nhiều năm
Điều này làm nước mắt trở nên vàng và đặc. Đắp khăn ấm, ẩm gần mắt có thể giúp chống nhiễm trùng, nếu không trị được, hãy liên hệ với bác sĩ nhi khoa. Bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng một số thuốc kháng sinh nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ và các kỹ thuật xoa bóp để có thể giúp làm mở ổng. Ở một số ít trẻ em, ống lệ không tự mở mà phải cần sự can thiệp bằng tiểu phẫu thông thường ở giai đoạn cuối một tuổi.
Khi sinh ra con tôi có vết chàm hồng ở trán, mí mắt và sau ót. Những vết chàm này có mất đi khi bé dần lớn lên không?
Vết chàm mà bạn mô tả thường nhạt dần theo thời gian, thường đòi hỏi nhiều năm. Ngoại trừ trong gia đình bạn có người có các vết tương tự ở mặt, đầu thì nó sẽ tồn tại vĩnh viễn; tuy nhiên các vết đó không đáng nguy hiểm, vì vậy bạn không cần phải bận tâm. Thông thường vết chàm thường ở lưng, cổ, sau ót, trên mí mắt, giữa hai chân mày hoặc ở nơi khác trên mặt, vì chúng không nguy hiểm nên không cần phải điều trị.
Làm thế nào để trị chứng sài đầu?
Chứng sài đầu còn gọi là bong vẩy cám da đầu ở trẻ nít. Nó gồm những vảy màu vàng nhờn có thể dày hoặc mỏng và có thể từ mảng hoặc lan cả da đầu. Nó bắt đầu mọc sau vài tuần tuổi và tồn tại lâu nếu không điều trị. Sài đầu quá nhiều sẽ gây cho tóc không mọc được, do đó có thể để lại nhiều đốm hói. Sài đầu không lây nhưng có thể gây nguy hại thực sự. Điều trị tốt nhất là thoa vào da đầu của bé nước gội đầu nhẹ dành cho trẻ sơ sinh và khấy nhẹ bằng móng tay hoặc bàn chải mềm. Thóp đầu là một màng mỏng bảo vệ sọ, vì vậy bạn phải cẩn thận. Nếu sài đầu tồn tại nhiều ngày, gội bằng nước gội sài đầu em bé và sử dụng các kỹ thuật như trên. Sài đầu sẽ bớt đi và hết. Trong trường hợp cần thiết phải tiếp tục gội đầu suốt những tháng đầu sau khi sanh, làm như vậy chứng sài đầu sẽ dần dần mất đi.
Bé gái sơ sinh có dịch dẫn lưu thoát từ âm đạo. Điều này có bình thường không?
Dịch dẫn lưu trắng, kể cả một lượng dịch nhỏ có máu thoái từ âm đạo là bình thường đối với những trẻ sơ sinh là bé gái, đặc biệt là bé bú sữa mẹ. Đây là một biểu hiện đối với hormon mẹ.