Chọn mũ sơ sinh cho trẻ trong hè

Mùa hè đến rồi, nên việc lựa chọn mũ sơ sinh như thế nào phù hợp cho bé rất quan trọng. Dưới đây là cách chọn mũ sơ sinh cho bé để mẹ yên tâm hơn.

chon-mu-so-sinh-cho-tre-trong-he
Chọn mũ sơ sinh cho trẻ trong hè

Chất liệu

Trẻ sơ sinh có phần đầu đang còn yếu cũng như làn da đang vô cùng nhạy cảm. Vì thế, mẹ cần tìm 1 chiếc mũ có chất liệu cotton để bảo vệ phần đầu cho trẻ. Bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những chất liệu cứng sẽ làm tổn thương đến vùng đầu nhạy cảm của bé cũng như làm cho bé khó chịu khi sử dụng.

 Kiểu dáng

Kiểu dáng cũng góp phần làm cho bé thoải mái và tăng thêm vẻ đáng yêu cho trẻ. Bạn có thể chọn mua những loại mũ có chóp hay không có chóp để phù hợp với giới tính của trẻ

Thiết kế mũ

Nếu như người lớn đòi hỏi nhiều đến thiết kế mẫu mã và đẹp mắt thì trẻ em đòi hỏi nhiều đến sự tỷ mỉ và tính thoải mái khi sử dụng. Bạn nên chọn những chiếc mũ sơ sinh được thiết kế vừa vặn ôm sát với đầu của bé. Không nên chọn những chiếc mũ quá rộng hoặc quá chật sẽ gây cảm giác khó chịu cho bé khi sử dụng.

Màu sắc

Khi mua mũ cho trẻ sơ sinh thì lựa chọn màu sắc cũng là điều khá quan trọng bởi vì việc lựa chọn màu sắc sẽ ảnh hưởng đến tư duy ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt mắt của trẻ sơ sinh còn yếu nên nếu chọn màu quá chói có thể gây khó chịu cho mắt của bé mỗi khi chuẩn bị đội mũ êm đầu. Cần căn cứ theo giới tính của bé để lựa chọn màu sắc cho thích hợp nhất. Thông thường trẻ sơ sinh nên dùng mũ trắng bởi màu trắng là màu mát mẻ và dễ chịu khi nhìn.

Nhãn hiệu

Cần thiết phải chọn những loại mũ có thương hiệu và nhãn hàng uy tín để đảm bảo sức khỏe cho trẻ và sự thoải mái cho trẻ. Ngoài ra, những sản phẩm có thương hiệu luôn có chất liệu cũng như kiểu dáng phù hợp hơn cả

Trên đây là một số cách chọn mũ cho trẻ sơ sinh nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Ngoài ra, có thể tham khảo một số mẫu sản phẩm trên Chiaki.vn để chọn được mẫu mũ phù hợp nhất cho trẻ

Thông tin bổ ích:

Xe đẩy cho bé là sản phẩm thông dụng, giúp bé năng động, khỏe khoắn hơn, tham khảo giá xe đẩy em bé với các dòng sản phẩm cho bé với chất lượng đảm bảo.