Chọn mũ sơ sinh cho trẻ có làn da nhạy cảm

Trên thị trường có nhiều loại mũ sơ sinh mà da của trẻ thì rất nhạy cảm. Vì thế, mẹ cần phải tham khảo một số lưu ý  dưới đây để chọn được mẫu mũ sơ sinh dành cho bé tốt nhất.

chon-mu-so-sinh-cho-tre-co-lan-da-nhay-cam
Chọn mũ sơ sinh cho trẻ có làn da nhạy cảm

Chất liệu

Chất liệu mũ sơ sinh khá quan trọng vì trẻ có làn da khá nhạy cảm, đặc biệt là phần đầu của bé rất yếu và non nớt nên một chiếc mũ cho trẻ sơ sinh sẽ bảo vệ tốt phần đầu cho bé. Vùng đầu cho bé dễ bị tổn thương nên bạn cần tìm cho bé những chiếc mũ sơ sinh có chất liệu Coton mềm mại để cho bé được thoải mái nhất khi sử dụng. Bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những chất liệu cứng sẽ làm tổn thương đến vùng đầu nhạy cảm của bé cũng như làm cho bé khó chịu khi sử dụng.

 Kiểu dáng

Hãy tham khảo xem mũ có cần có chóp hay không có chóp để chọn phù hợp cho trẻ sơ sinh và chọn phù hợp theo mùa

Thiết kế mũ

Nếu như người lớn đòi hỏi nhiều đến thiết kế mẫu mã và đẹp mắt thì trẻ em đòi hỏi nhiều đến sự tỷ mỉ và tính thoải mái khi sử dụng. Bạn nên chọn những chiếc mũ sơ sinh được thiết kế vừa vặn ôm sát với đầu của bé. Không nên chọn những chiếc mũ quá rộng hoặc quá chật sẽ gây cảm giác khó chịu cho bé khi sử dụng.

Màu sắc

Khi mua mũ cho trẻ sơ sinh thì lựa chọn màu sắc cũng là điều khá quan trọng bởi vì việc lựa chọn màu sắc sẽ ảnh hưởng đến tư duy ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt mắt của trẻ sơ sinh còn yếu nên nếu chọn màu quá chói có thể gây khó chịu cho mắt của bé mỗi khi chuẩn bị đội mũ êm đầu. Cần căn cứ theo giới tính của bé để lựa chọn màu sắc cho thích hợp nhất. Thông thường trẻ sơ sinh nên dùng mũ trắng bởi màu trắng là màu mát mẻ và dễ chịu khi nhìn.

Nhãn hiệu

Hãy chọn mũ cho trẻ vơi những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng của mũ. Sản phẩm ở những thương hiệu này đảm bảo bé đội sẽ thoải mái nhất. Có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn