Chọn giày tập đi an toàn cho bé

Bé nhà bạn bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên. Để bé tập đi được tốt hơn thì việc chọn giày cho bé rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số cách chọn giày tập đi dưới đây để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho con.

chon-giay-tap-di-an-toan-cho-be
Chọn giày tập đi an toàn cho bé

Chất liệu mềm, nhẹ

Với đôi bàn chân nhỏ bé và còn yếu thì một đôi giày với chất liệu mềm mại rất thích hợp. Chất liệu thoáng khí giúp bé không khó chịu mà cũng khi bị trầy xước. Đồng thời, các mẹ nhớ nên chọn giày có chất liệu nhẹ vì nếu giày quá nặng sẽ gây khó khăn cho bước đi của bé.

Đế giày chống trơn

Vì bé mới tập đi nên việc chọn đế giày chống trơn la cần thiết. Điều này giúp bé giữ thăng bằng tốt hơn. Đế giày phải đảm bảo có chống trơn để bé không bị trơn trượt khi bước đi vì khả năng giữ thăng bằng của bé chưa tốt. Các mẹ nên chọn đôi giày có đế bằng cao su và có các rãnh khía ở đế giày.

Kích thước phù hợp

Trước hết giày cần phải vừa vặn với chân bé. Nên mua giày dài hơn ngón chân dài nhất khoảng 2cm, rộng vừa phải để các ngón chân nhỏ cũng như cả bàn chân bé có không gian phát triển. Khi mẹ cho bé thử giày, ngón chân của bé không bị gập lại ở mũi giày. Gót giày không bị tuột ra khi trẻ đứng bằng các đầu ngón chân.

Chú ý đến bề rộng

Khi trẻ còn nhỏ, chân thường rộng ngang hơn, khi bàn chân phát triển, chiều dài bàn chân sẽ phát triển kịp và tương xứng với chiều rộng. Mẹo để chọn giày có bề ngang vừa vặn với chân của bé là quan sát lưỡi gã (miếng đệm dưới phần dây buộc hoặc dán của giày) của chiếc giày sau khi bé mang vào. Nếu 2 mép giày tạo thành đường song song trên miếng lưỡi gà tức là giày vừa với chân bé. Nếu chúng cách xa nhau, có nghĩa là chật; nếu chúng chồng lên nhau, chiếc giày sẽ rất lỏng lẻo so với chân bé.

Gót giày “chuẩn”

Mẹ nên luồn ngón út vào dưới phần gót giày khi bé đang đi. Phần gót giày vừa vặn là khi mẹ có thể cho được ngón tay út vào giữa gót chân bé và gót giày nhưng không luồn được quá 1 đốt tay. Nếu có thể luồn quá một đốt ngón tay út thì đôi giày quá rộng, còn nếu không luồn được một đốt ngón tay út thì giày quá chật với bé.

Mua giày vào buổi chiều

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng buổi chiều kích thước kích thước bàn chân có thể lớn hơn 4% thể tích vào cuối ngày. Vì vậy, các mẹ nên dẫn bé đi mua giày vào buổi chiều nhé.

Mũi giày hình tròn

Các mẹ không nên chọn những đôi giày mũi nhọn mà phải là giày mũi tròn để tránh làm chân bé bị đau, bảo vệ bàn chân nhỏ bé của con thật tốt.

Mẹ hãy lưu ý những cách chọn giày tập đi trên đây cho bé, không chỉ giúp bé vững vàng bước đi trên đôi bàn chân mà còn giúp bé bảo vệ đôi bàn chân tốt hơn. Có thể tham khảo một số sản phẩm dành cho mẹ và bé trên Chiaki.vn

Thông tin bổ ích:

Những mẫu thiết kế giày tập đi cho bé đẹp mắt, chất liệu tốt, chống trơn trượt, thoải mái nhất cho bé. Tại chiaki.vn có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.